5 xu hướng thiết kế bao bì gây “bão” 2016

354

Bao bì là một yếu tố quan trọng trong chiến dịch tiếp thị, quảng cáo và ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu sản phẩm của một doanh nghiệp. Chính vì vậy, điều quan trọng là doanh nghiệp phải có được thiết kế bao bì ấn tượng và phù hợp và hấp dẫn nhất tới tay người tiêu dùng.

Dưới đây là 5 xu hướng thiết kế bao bì đang làm mưa làm gió mà bạn chắc chắn sẽ thấy xuất hiện nhiều trong năm 2015!

1. Thiết kế bao bì dạng vẽ tay (Hand-drawn)

Thiết kế bao bì dạng vẽ tay (hand-drawn) là xu hướng ngày càng được yêu thích hơn bao giờ hết. Từ logo đến nhãn mác, bao bì và túi giấy của sản phẩm điều được sáng tạo không giới hạn với các kiểu chữ và họa tiết dạng vẽ tay đầy ngẫu hứng, không đều đặn, không có tỉ lệ,… nhưng chúng lại tạo ấn tượng tốt, gần gũi hơn và dễ dàng tiếp cận hơn với người tiêu dùng.

5-xu-huong-thiet-ke-bao-bi-gay-bao-2015

Mặc dù các kiểu thiết kế dạng vẽ tay không hoàn hảo, tuy nhiên điều đó lại mang lại cho sản phẩm sự quyến rũ và cá tính và độc đáo.

2. Bao bì dạng siêu chức năng

Bao bì thường có mục đích là để bảo vệ sản phẩm, để trưng bày và giúp vận chuyển dễ dàng. Sẽ ra sao nếu chúng có thêm nhiều chức năng khác?

Thêm chức năng cũng đồng nghĩa với việc tăng thêm giá trị của sản phẩm. Bao bì sản phẩm siêu chức năng – hyperfunctional từ đó cũng ra đời, nó mang đến những trải nghiệm thú vị mới với những công dụng thậm chí vượt qua yêu cầu ban đầu của nó.

5-xu-huong-thiet-ke-bao-bi-gay-bao-2015

3. Thiết kế bao bì đồng bộ với yếu tố khác biệt

Màu sắc của bao bì có thể thay đổi nhận thức và hành vi mua hàng của người tiêu dùng về sản phẩm. Do đó, sự thay đổi về trọng lượng của bao bì cũng có thể tạo ấn tượng khác biệt về chất lượng hoặc giá trị sản phẩm đó. Thiết kế bao bì đồng bộ với yếu tố khác biệt như có hình minh họa giống nhau, phối màu sắc khác nhau và các họa tiết cho từng sản phẩm khác nhau sẽ gây được ấn tượng mạnh cho người xem.

5-xu-huong-thiet-ke-bao-bi-gay-bao-2015

4. Sử dụng chất liệu bằng giấy Kraft

Giấy Kraft có tính đàn hồi cao, có khả năng chống mòn tốt, thân thiện với môi trường và dễ tái chế. Do đó, chúng là sự lựa chọn hoàn hảo cho việc sản xuất túi giấy và bao bì sản phẩm, nhất là các loại thực phẩm hữu cơ.

Sử dụng giấy Kraft đồng thời cũng là giải pháp thúc đẩy nhận thức cũng như trách nhiệm về môi trường của cả nhà sản xuất lẫn người tiêu dùng.

5-xu-huong-thiet-ke-bao-bi-gay-bao-2015

5. Các giải pháp kĩ thuật số trên bao bì

Sử dụng mã QR của bao bì để hướng người tiêu dùng đến một số dịch vụ đặc quyền trên các phương tiện truyền thông xã hội hiện là cách mà những nhà sản xuất kích thích sự tò mò của khách hàng. Cũng bằng cách đó mà sản phẩm được tiêu thụ nhiều hơn.

5-xu-huong-thiet-ke-bao-bi-gay-bao-2015

Xem thêm: