Cách kiểm tra tình trạng thẻ nạp của Mobifone chuẩn nhất

160

 

Hiện nay việc thẻ cào điện thoại đã bị một số đối tượng làm giả và người mua phải thẻ nạp giả, thẻ đã qua sử dụng không còn hiếm nữa… Để giúp quý khách phòng tránh được những trường hợp lừa đảo này, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn quý khách cách kiểm tra tình trạng thẻ nạp của Mobifone, từ đó có biện pháp bảo vệ tiền và tài khoản của mình hơn nhé.

Với mong muốn hỗ trợ khách hàng, tạo điều kiện cho người dùng có thể tự kiểm soát thông tin nhanh nhất, Mobifone đã cung cấp tính năng tra cứu tình trạng thẻ nạp thông qua hệ thống tin nhắn và USSD.

Chỉ cần thực hiện một vài bước nhỏ để kiểm tra tình trạng thẻ nạp Mobifone, quý khách sẽ dễ dàng biết được thẻ nạp mình đang mua có hợp lệ hay không, có phải là thẻ giả hay không, các bước kiểm tra như sau:

– Kiểm tra thông qua SMS:

+ Soạn tin: THENAP Số-serial gửi 901 (miễn phí tin nhắn).

– Kiểm tra thông qua USSD:

+ Bấm *901*1*Số-serial#OK.

Sau khi thực hiện, hệ thống sẽ phản hồi cho thuê bao theo từng trường hợp thẻ nạp như sau:

– Nếu là thẻ đã sử dụng: “Giao dich nap tien thanh cong. Quy khach vui long kiem tra lai tai khoan”.

– Nếu thẻ không có thực: “The co serial khong ton tai tren he thong. Quy khach vui long lien he 9090 de biet them chi tiet. Xin cam on”.

– Nếu thẻ có thực nhưng bị khóa hoặc chưa kích hoạt: “The co serial khong hop le. Quy khach vui long lien he 9090 de biet them chi tiet. Xin cam on”.

– Nếu là thẻ thực và chưa sử dụng: “The co serial hop le, chua duoc su dung”. (Đây là trường hợp duy nhất quý khách có thể sử dụng loại thẻ này để nạp tiền cho thuê bao của mình. Các trường hợp trên đều là thẻ nạp giả hoặc hết hạn, bị lỗi, v.v…).

Hướng dẫn kiểm tra tình trạng thẻ nạp của Mobifone

Khách hàng Mobifone có thể dễ dàng kiểm tra tình trạng thẻ nạp bằng vài thao tác đơn giản

Làm thế nào để tránh mua nhầm thẻ nạp giả?

– Nên mua thẻ nạp ở những đại lý/trung tâm chính thức của Mobifone trên toàn quốc. Không nên mua ở những cửa hiệu nhỏ lẻ, không có uy tín, không đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ.

– Khi mua thẻ cần để ý và quan sát kỹ thông tin về mệnh giá thẻ, hạn sử dụng. Thẻ phải có số serial để dễ dàng tra cứu trong trường hợp cần thiết.

– Chỉ mua thẻ có mã số nạp tiền nằm bên dưới lớp tráng bạc, không bị trầy xước hoặc cào sẵn. Không nên mua những loại thẻ giấy được đã được in sẵn mã số nạp tiền lộ ra ngoài.

Một số tính năng và cú pháp tra cứu cần thiết khác:

Ngoài tra cứu tình trạng thẻ nạp, trước mỗi chương trình khuyến mãi thẻ nạp, khách hàng đôi khi cũng cần tra cứu xem thuê bao có được hưởng khuyến mãi nạp thẻ không, hoặc khi bị khóa quyền nạp thẻ, thuê bao nên làm thế nào? Hãy tham khảo một số cú pháp cần thiết dưới đây để “bỏ túi” cho mình những kinh nghiệm hay ho nhé.

– Mở quyền nạp thẻ soạn tin: QUYENNAPTHE Số-serial gửi 901 (hoặc bấm *901*4*9*10#OK).

– Tra cứu khuyến mãi nạp thẻ:

+ Soạn tin: KM Số-serial gửi 901 (hoặc bấm *901*2*Số-serial#OK).

– Tra cứu khuyến mãi hàng tháng:

+ Soạn tin: KMNT gửi 901 (hoặc bấm *901*3#OK).

– Tra cứu lịch sử khuyến mãi trong vòng 3 tháng gần nhất:

+ Soạn tin: LSKM gửi 901 (hoặc bấm *901*4*5#).

Với những thông tin hữu ích và hướng dẫn trên đây, hy vọng khách hàng Mobifone sẽ tự mình tra cứu được thông tin thẻ nạp để không gặp phải những trường hợp lừa đảo như đã nêu. Đừng quên chia sẻ bí kíp này với người quen để ai cũng biết cách kiểm tra thông tin thẻ nạp nhé.

nguồn:dichvumobile