Cách lựa chọn dầu tẩy trang để có một làn da đẹp

231

Sử dụng dầu tẩy trang chính một trong những bước quan trọng để có một làn da đẹp. Vậy nên chọn loại dầu tẩy trang và sử dụng như thế nào để đạt được tác dụng tốt nhất.


Sử dụng dầu tẩy trang là bí quyết của một làn da đẹp

Để có thể hiểu rõ hơn về tác dụng và ảnh hưởng của dầu tẩy trang chúng ta cùng tìm hiểu thêm về những kiến thức liên quan sau đây:

  • Dầu trong da

Da của chúng ta luôn được giữ ẩm bởi một lượng dầu tự nhiên cần thiết . Tuy nhiên, trong điều kiện tiếp xúc với khói bụi, ánh nắng mặt trời cùng với việc lạm dụng các sản phẩm mỹ phẩm đã làm mất đi lớp dầu tự nhiên đó. Khiến cho da của chúng ta khô hơn bình thường.

Khi cơ thể nhận được tín hiệu da khô hơn bình thường sẽ tự kích hoạt cơ chế tiết thêm dầu để bù đắp sự thiếu hụt đó. Nhưng việc cơ thể tiết dầu nhiều hơn bình thường cùng với bụi bẩn và tế bào chết chính là nguyên nhân gây ra việc tắc lỗ chân lông và hình thành mụn.

Nếu không hiểu được cơ chế này nhiều người sẽ hiểu lầm rằng dầu là thủ phạm của mụn và các khuyết điểm trên mặt khác.

Để khắc phục được tình trạng này, bạn phải chọn cho mình một loại dầu phù hợp với da của mình.

  • Dầu dùng để tẩy trang

Dầu cũng có thể được sử dụng với nhiều mục đích, để massage, để bôi trực tiếp lên da mặt như một lớp dưỡng cấp ẩm và khắc phục các khuyết điểm, để tẩy trang,…

Việc dùng dầu để tẩy trang đã được các chị em châu Á (đặc biệt là Hàn Quốc) áp dụng từ rất lâu và được coi là một nửa không thể thiếu của nghệ thuật Double Cleansing (Rửa Mặt 2 Bước).

Ứng dụng nguyên lý dầu hòa tan dầu nên việc sử dụng dầu để massage nhẹ nhàng lên da mặt rồi tráng đi bằng nước ấm sẽ giúp làm sạch mọi bụi bẩn, các sản phẩm makeup và dầu thừa.


Các loại dầu tẩy trang

  • Hướng dẫn cách sử dụng

Hãy đảm bảo tay và mặt đều khô. Cho một lượng vừa đủ dầu tẩy trang ra lòng bàn tay rồi nhẹ nhàng massage lên từng vùng của khuôn mặt.

Lưu ý: Bạn nên thực hiện các động tác massage theo hướng từ dưới lên trên và từ trong ra ngoài. Nếu có thể bạn nên thực hiện massage cả vùng cổ nữa nhé. Như thế sẽ giúp kéo dài tuổi thanh xuân cho làn da đấy.

Sau 2-3′ massage, khi makeup đã tan hết, nhẹ nhàng nhúng tay với nước ấm và áp lên mặt. Lúc này oil trên mặt sẽ biến thành một dung dịch trắng mờ tương tự như sữa. Dùng nước ấm nhẹ nhàng rửa sạch mặt.

Kết thúc Double Cleansing Method – phương thức Rửa Mặt 2 Bước bằng việc rửa mặt với sữa rửa mặt dịu nhẹ, có độ pH cân bằng.

  • Hãy lựa chọn dầu tẩy trang phù hợp

Nói về dầu tẩy trang thì hiện tại có 2 sự lựa chọn chính, 1 là dầu tẩy trang có sẵn của các hãng hàng, 2 là các loại dầu thực vật tự nhiên.

Ưu điểm của những sản phẩm tẩy trang có sẵn là phù hợp với mọi loại da (hoặc không thì cũng được xây dựng từng công thức riêng cho từng loại da cụ thể rõ ràng), bao bì tiện dụng và an toàn khi đi du lịch – đa số đều đựng trong chai lọ chắc chắn và có bơm rất dễ kiểm soát liều lượng, và có khả năng tẩy sạch tuyệt đối cho làn da.

Nếu sử dụng dầu thực vật tự nhiên bạn nên có kiến thức về các sản phẩm này vì không phải loại dầu tự nhiên nào cũng có thể sử dụng cho gia.

Hãy chọn cho mình một sản phẩm dầu tẩy trang thích hợp và thực hiện các bước làm sạch theo hướng dẫn trên nhé. Hãy kiên trì sử dụng và chắc chắn bạn sẽ có một làn da đẹp đấy.

Xem thêm:
>> 8 mỹ nhân “hai lưng” vẫn khiến mày râu Việt mê mệt
>> Danh sách 10 thỏi son bán chạy nhất năm 2016
>> Vì sao phụ nữ Nhật và phương Tây thích ăn sơ ri