Cạn dần vé máy bay dịp 30-4 và 1-5

244

Theo ghi nhận ngày 13-4 tại sân bay Nội Bài (Hà Nội), giá vé của các hãng hàng không có tuyến tăng gấp đôi so với ngày thường, nhiều tuyến ở một số thời điểm đã hết vé do nhu cầu đi lại dịp lễ 30-4 và 1-5 tăng mạnh. 

Việc tăng giá vé diễn ra ở hầu hết các hãng hàng không. Như Vietnam Airlines nếu giá vé chặng Hà Nội – Phú Quốc ngày 27-4 có giá thấp nhất chỉ hơn 1 triệu đồng, nhưng đến ngày 28-4 đã tăng lên 3,3 triệu đồng…

Giá vé trên website VietJet Air chiều đi Hà Nội – Phú Quốc ngày 28 và 29-4 khoảng 4 triệu đồng/vé, bay về vào ngày 2-5 cũng với mức giá tương đương, chặng Hà Nội – Nha Trang dao động 3 triệu đồng/vé…

can-dan-ve-may-bay-dip-30-4-va-1-5

Với Jetstar Pacific, các chặng bay phổ biến như Hà Nội – Nha Trang, Hà Nội – Đà Nẵng, TP.HCM – Đà Nẵng giá bắt đầu tăng mạnh, nhiều tuyến bắt đầu hết vé ở một vài khung giờ.

Tuy nhiên, theo đại diện Jetstar, các chặng bay quốc tế dịp lễ 30-4 năm nay so với các năm trước giá không tăng cao và khách cũng giảm hơn như các chuyến TP.HCM, Đà Nẵng, Hà Nội đi Bangkok, Singapore, Hong Kong.