Những luật ngầm của dịch vụ bảo vệ mục tiêu di động

165

Dịch vụ bảo vệ mục tiêu di động cũng như nhiều ngành nghề khác, bên trong luôn ẩn chứa nhiều cầu chuyện. Nếu không chịu khó tìm tòi, bạn sẽ không thể biết được những nhiệm vụ gian nan của ngành nghề này.

Dịch vụ bảo vệ mục tiêu di động: Chuẩn bị kỹ càng

Luật của bảo vệ là luật của an toàn. Và muốn an toàn, bắt buộc phải chuẩn bị kỹ càng.

Dich-vu-bao-ve-muc-tieu-di-dong
Sẵn sàng ngay từ khâu chuẩn bị

Hoạt động cụ thể của dịch vụ bảo vệ mục tiêu di động trong khâu chuẩn bị gồm có:

  • Cán bộ phụ trách sẽ căn cứ vào yêu cầu của khách hàng và khả năng đáp ứng phương tiện của Công ty để tiến hành xác định phương án bảo vệ quá trình vận chuyển. Nếu khách hàng tìm đến những Công ty lớn như Yuki Sepre 24, thì chắc chắn phương tiện hỗ trợ sẽ luôn là những thiết bị hiện đại nhất.
dich-vu-bao-ve-muc-tieu-di-dong
Phương tiện hộ tống cũng được lên phương án chuẩn bị
  • Xác minh thông tin về mục tiêu cần bảo vệ.
  • Xác định tuyến đường di chuyển cần bảo vệ.
  • Chọn nhân sự phù hợp cho công tác. Tuỳ vào yêu cầu của khách hàng, dịch vụ bảo vệ mục tiêu di động sẽ lựa chọn nhân viên bảo vệ phù hợp.
  • Lập kế hoạch tiền trạm tuyến đường mục tiêu đi qua, các điểm tập kết

Dường như mọi thứ đã được bảo vệ ngay từ khâu chuẩn bị! Đó cùng là một trong những lý do doanh nghiệp cần thuê dịch vụ bảo vệ mục tiêu di động, hãy đảm bảo an toàn cho cá nhân và tài sản ngay từ bước chuẩn bị.

Luật ngầm trong quá trình thực hiện dịch vụ bảo vệ mục tiêu di động

Bất cứ ngành nghề nào cũng có những quy luật bất thành văn. Với dịch vụ bảo vệ mục tiêu di động cũng vậy. Đơn cử như đối với việc hộ tống vận chuyển hàng bằng ô tô,  nếu xe đột ngột dừng lại, thì đây là những luật ngầm của nghề dành cho nhân viên:

  • Không được rời khỏi nơi xe dừng, nhanh chóng báo cáo chỉ huy và các bộ phận có liên quan biết địa điểm và thời gian dừng xe.
  • Tăng cường cảnh giác, quan sát cảnh giới xung quanh xe. Không để người ngoài hoặc các đối tượng khác tiếp cận được xe vì bất cứ lý do nào.
  • Xác minh nguyên nhân của sự cố xe dừng.
  • Trên đường vận chuyển đến giao lộ có đèn tín hiệu điều khiển giao thông hay đường ray xe lửa, nhân viên bảo vệ phải yêu cầu lái xe tính toán tốc độ để không được dừng lại trên đường vận chuyển.
  • Trong quá trình vận chuyển nếu gặp đối tượng dùng xe phân khối lớn ép hoặc khống chế lái xe thì nhân viên bảo vệ phải nhanh trí đối phó.
dich-vu-bao-ve-muc-tieu-di-dong
Phương tiện hộ tống cũng được lên phương án chuẩn bị

Rõ ràng, bất cứ ngành nghề nào cũng có những luật ngầm của mình. Dịch vụ bảo vệ mục tiêu di động cũng không ngoại lệ!

Xem thêm: