Dương Khiết – Mẹ đẻ của bộ phim huyền thoại Tây Du Ký qua đời

334

Đạo diễn Dương Khiết, mẹ đẻ của bộ phim huyền thoại Tây Du Ký phiên bản 1986 vừa qua đời hôm 15/4 sau một thời gian dài lâm bệnh. Bà mất ở tuổi 88.

Sau khi tin bà mất được lan ra rất nhiều diễn viên đã từng tham gia bộ phim tỏ ra tiếc nuối và cảm thấy buồn. Lục Tiểu Linh Đồng cũng bất ngờ khi nghe đạo diễn Dương Khiết qua đời. Trên trang cá nhân, Mỹ Hầu Vương Lục Tiểu Linh Đồng đau buồn viết: “Tôi chỉ biết tin này qua thông báo của anh Trì Trọng Thụy. Nhận tin bà qua đời, tôi rất đau buồn. Sự ra đi của bà để lại sự mất mát lớn lao cho điện ảnh quốc gia“.

duong-khiet-de-cua-bo-phim-huyen-thoai-tay-du-ky-qua-doi

Đạo diễn Dương Khiết sinh năm 1929 tại Hồ Bắc, Trung Quốc. Dù trải qua nhiều nghề, trong đó có nghề phát thanh viên, tên tuổi bà chỉ thực sự được biết đến qua vai trò đạo diễn cho tác phẩm Tây Du Ký năm 1986, phiên bản được xem là kinh điển có tỷ lệ người xem cao nhất lịch sử truyền hình.

Nhiều nghệ sĩ như Mã Đức Hoa, Lưu Đại Cương thể hiện sự xót xa khi biết tin bà qua đời, thông tin về lễ tang của bà cũng chưa được tiết lộ.

duong-khiet-de-cua-bo-phim-huyen-thoai-tay-du-ky-qua-doi

25 tập đầu của bộ phim Tây Du Ký được quay trong 6 năm, phải di chuyển khắp 30 tỉnh thành do thiếu phim trường với rất nhiều khó khăn và áp lực. Khi phim thành công ngoài dự đoán, mang lại doanh thu lớn, Dương Khiết vẫn kiệm lời. “Điều thành công nhất của chúng tôi là đoàn phim năm đó không sợ khó, không ngại khổ. Chúng tôi chỉ cố hết sức cho vai diễn.

duong-khiet-de-cua-bo-phim-huyen-thoai-tay-du-ky-qua-doi

Sau phần một gây tiếng vang lớn, CCTV tiếp tục giao cho bà đảm trách phần hai phim Tây du ký, được sản xuất năm 1998-1999, phát sóng năm 2000, gồm 16 tập. Phim bổ sung cho những chuyện trên đường Tây du mà phần một chưa kể hết, tuy nhiên nó không tạo được dấu ấn và nhanh chóng bị quên lãng.

Xem thêm: