Giải đáp các thắc mắc thường gặp về luyện thi ielts cho người mới bắt đầu

211

Với nhiều bạn vừa bắt đầu tìm hiểu và luyện thi ielts, chắc hẳn các bạn có rất nhiều thắc mắc mong muốn được giải đáp. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một vài vấn đề về cuộc thi ielts mà bạn nên biết để có được sự chuẩn bị tốt hơn.

  1. Ielts là gì và chứng chỉ ielts có mức độ được công nhận như thế nào?

Ielts là kì thi kiểm tra trình độ tiếng Anh quy mô và chất lượng nhất thế giới hiện nay. Mỗi năm kì thi này thu hút hơn 1,2 triệu thí sinh đến từ các quốc gia trên khắp thế giới.

Đa số các thí sinh tìm đến ielts với hai mục đích chính là: Academic (học thuật) và General Training (Tổng quát). Bằng học thuật chủ yếu phục vụ cho mục đích du học tại các quốc gia hàng đầu. Tùy vào mỗi trường mà bạn chọn thì sẽ có các mức điểm yêu cầu khác nhau. Trong thi ielts không có đậu hay rớt mà chỉ phân trình độ của người thi.


Ielts là điều kiện bắt buộc cho sự thành công của bạn

  1. Kỳ thi gồm bao nhiêu phần và diễn ra trong bao lâu.

Ielts bao gồm 4 phần thi kỹ năng là: Nghe, Nói, Đọc, Viết.

Thời gian thi của các phần như sau:

  • Nghe: diễn ra trong thời gian 40 phút (bao gồm 30 phút nghe và 10 phút cho đáp án).
  • Đọc: Phần thi kỹ năng này diễn ra trong 60 phút.
  • Viết: Diễn ra trong 60 phút với những chủ đề riêng.
  • Nói: Khoảng thời gian cho kỹ năng này là ngắn nhất chỉ khoảng 11 đến 14 phút.
  1. Khi nào thì đủ năng lực để tham dự kì thi ielts?

Ielts có thang điểm đánh giá từ mức 0 đến 9. Đối với các bạn có mong muốn đi du học thì mức điểm bạn phải đạt thường khoảng 6.5 là ổn (tùy thuộc vào yêu cầu của trường bạn chọn). Vì mức phí thi ielts khá cao do đó bạn nên quyết định đi thi khi mà đã khá tự tin về năng lực của mình. Bạn cần có sự chuẩn bị kĩ càng về về kiến thức cũng như tinh thần trước khi thi. Bạn có thể tham dự một vài kì thi thử ở các trung tâm uy tín để có thể đánh giá được một cách sơ lược về năng lực của mình cũng như có thể tiếp cận và làm quen được cách thức diễn ra của kì thi để đỡ bỡ ngỡ khi bước vào kì thi thật.


Ielts là điều kiện bắt buộc khi đi du học ở các nước tiên tiến trên thế giới

  1. Chứng chỉ ielts có giá trị trong bao lâu?

Kết quả ielts có giá trị tối đa là hai năm, tương tự như các chứng chỉ khác.

  1. Bao lâu thì có đợt thi ielts 1 lần? Và khi nào nhận được kết quả thi?

Mỗi tháng thường có 2 đến 3 kì thi ielts được tổ chức cho các thí sinh nhưng không có quy định thời gian cố định. Kết quả thi sẽ có sau 13 ngày kể từ ngày thi.

  1. Nơi đăng kí thi và lệ phí thi?

Bạn đăng kí thi ielts tại Hội đồng Anh và IDP IELTS tại Việt Nam. Lệ phí thi khoảng 4.500.000 đồng.

Trên đây là những điểm chính bạn nên biết về kì thi ielts. Mong rằng với những chia sẻ trên bạn có thể hiểu và sẽ có sự chuẩn bị kĩ càng cho kì thi của mình. Việc luyện thi ielst cho người mới bắt đầu sẽ gặp rất nhiều khó khăn đấy. Bạn có thể tìm hiểu thêm về luện thi ielts ở đâu tốt nhất để tìm kiếm cho mình một trung tâm chất lượng. Chúc bạn sẽ dành được điểm cao trong kì thi ielts của mình nhé.

Xem thêm:
>> Săn học bổng du học Mỹ, bạn nhất định không được bỏ qua 6 điều sau