Giúp bạn phân biệt giữa vệ sĩ và bảo vệ

495

Đã và đang có không ít người đánh đồng nghề vệ sĩ và bảo vệ là một. Thực ra nhận định hoàn toàn không chính xác. Vậy thì vệ sĩ và bảo vệ khác nhau thế nào, chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm thông qua bài viết sau.

Vệ sĩ và bảo vệ có đối tượng phục vụ khác nhau

Vệ sĩ là nghề đi theo hộ tống, bảo vệ một cá nhân nào đó, hoặc một vài người đi theo đoàn với nhau. Đây thường là những cá nhân giàu có, nổi tiếng hoặc giữ vị trí quan trọng. Chẳng hạn như thương gia, minh tinh và đặc biệt là chính trị gia khi thực hiện các hoạt động chính thức đều có vệ sĩ đi theo bên mình.

Dịch vụ bảo vệ lại có đối tượng phục vụ rộng hơn rất nhiều. Nó không chỉ hướng đến các cá nhân mà còn bảo vệ cho những cơ quan, đoàn thể, bệnh viện, trường học, đơn vị kinh doanh, công trình, sự kiện, nhà riêng v.v… Góp phần vào công cuộc giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương cũng như trên cả nước.

phan-biet-ve-si-va-bao-ve-1

Vệ sĩ và bảo vệ có công việc khác nhau

Từ đối tượng phục vụ khác nhau dẫn đến công việc của vệ sĩ và nhân viên bảo vệ cũng không giống nhau. Một bên chỉ đảm bảo an toàn cho một cá nhân nào đó. Bên còn lại thì có thể chịu trách nhiệm cho sự an toàn của rất nhiều người và phân ra những vị trí cụ thể như canh gác cổng, bảo vệ tầng hầm, tuần tra chung, giám sát camera v.v… Đồng thời bên cạnh việc đảm bảo an toàn cho mọi người ở trong đơn vị mà mình đảm nhận thì nhân viên bảo vệ còn phải canh chừng, quản lý tài sản tại đó, không để xảy ra thất thoát, hư hỏng.

Tóm lại thì vệ sĩ là một trong những dịch vụ bảo vệ mà các công ty bảo vệ cung cấp (được gọi là dịch vụ bảo vệ yếu nhân), hoặc nói cách khác thì trong nghề bảo vệ có bao hàm cả vệ sĩ.

phan-biet-ve-si-va-bao-ve-2

Nếu bạn có nhu cầu về vệ sĩ hoặc đảm bảo an toàn cho đơn vị, công trình của mình thì đừng quên liên hệ với công ty dịch vụ bảo vệ uy tín Yuki Sepre 24 nhé.

Xem thêm: