Hướng dẫn cách dán phim cách nhiệt nhà kính

187

Từ lâu phim cách nhiệt nhà kính đã là một sản phẩm rất được ưa chuộng cho các tòa nhà cao tầng được thiết kế bằng kính. Sản phẩm này rất hữu ích cho quá trình sử dụng, chúng đem lại nhiều lợi ích cho con người như tránh được cái nóng chói chang của mặt trời, giảm được nhiều nhiệt trong tòa nhà, ngăn chặn được các tia cực tím, giúp bảo vệ sức khỏe của con người đồng thời cũng tiết kiệm được điện năng tiêu thụ. Tuy có nhiều chức năng đến vậy nhưng sản phẩm này lại có giá thành rất hợp lý, giúp người tiêu dùng cảm thấy rất thoải mái khi lựa chọn.

Để có thể sử dụng được phim cách nhiệt nhà kính này khi mua về, chúng ta cần phải biết cách dán phim cách nhiệt nhà kính sao cho đúng với tiêu chuẩn để phim có một độ bền tốt nhất. Vậy sau đây sẽ là bài hướng dẫn cho các bạn:

Cách dán phim cách nhiệt cho cửa kính.

Bước 1: Làm sạch các bề mặt kính

Chúng ta cần phải làm sạch bề mặt kính bằng cách lau khô, sau đó sử dụng nước xịt kiếng để lau lại một lần nữa cho mặt kính sáng bóng, không còn vết nước và bụi bẩn, có như vậy bề mặt kính mới dễ dính và đạt chất lượng tốt nhất khi dán sản phẩm này. Một lưu ý quan trọng là tránh dùng khăn bông để lau vì sẽ rất dễ bị dính những lớp bụi vải của khăn lên bề mặt kính, thay vào đó ta có thể sử dụng những miếng mút để lau. Đặc biệt, trước khi lau chúng ta nên tắt hết các thiết bị làm gió như quạt, quạt hút hay máy điều hòa để các hạt bụi trong không khí dễ dàng lắng xuống.

su-dung-phim-cach-nhiet-nha-kinh

Bước 2 : Đo khoảng cách mặt kính để dán phim cách nhiệt

Bước này cũng không kém phần quan trọng, ta phải cắt các miếng phim làm sao để không bị thiếu cũng như không bị thừa. Nếu thiếu sẽ phải dán đề miếng phim khác lên, còn nếu thừa lại rất xấu, cắt đi sẽ rất lãng phí và bất tiện. Phim cách nhiệt cũng cần được làm sạch trước khi dán lên bề mặt kính, ta sử dụng nước xịt kính để xịt lên bề mặt của phim để cho khi dán phim sẽ được đẹp hơn và dính hơn rất nhiều. còn nếu bạn để phim bị khô quá thì khi dán sẽ rất khó điều chỉnh sao cho phù hợp với ý của mình.

Lưu ý khi bóc phim cách nhiệt: bạn tránh để các phim bị dính vào nhau, vừa bóc vừa xịt hỗn hợp lên mặt có keo dính, tránh cho bụi và không để bị gấp giấy, thực hiện các thao tác nhanh gọn để kính bám chặt và chính xác lên bề mặt kính

Bước 3 : Điều chỉnh bề mặt sau khi dán

Dùng đồ chuyên dụng hoặc cây thước để gạt bề mặt kính sao cho không còn bọt hoặc không khí hoặc nước bám lên bề mặt của phim. Nếu như trong quá trình cắt dán, ta bị cắt thừa thì có thể lấy dao dọc giấy cắt sát mép kính để cho vừa với khuôn kính nhất. Nếu không may cắt thiếu ta hãy đo độ thiếu cho chính xác để cắt một lớp phim khác dán đè lên.

su-dung-phim-cach-nhiet-nha-kinh

Với những cách thức thực hiện trên, hy vọng bạn cũng có thể tự tay làm được việc dán phim cách nhiệt lên bề mặt kính nhà mình mà không tốn một khoản chi phí nào. Hiện nay trên thị trường cũng có rất nhiều phim cách nhiệt là hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng nhưng giá cả lại không hề rẻ chút nào