Hướng dẫn dán phim cách nhiệt xe hơi tại nhà

208

Dán phim cách nhiệt xe hơi là một thao tác cần thiết sau khi mua xe. Việc này giúp xe giảm nhiệt độ, tiết kiệm năng lượng cũng như bảo vệ người dùng đáng kể. Và thao tác cũng hết sức đơn giản, bạn có thể thực hiện tại nhà qua bài viết hướng dẫn sau.

Các bước dán phim cách nhiệt xe hơi:

Bước 1: Tìm mua phim cách nhiệt đúng quy định giao thông đường bộ. Với kính trước không sử dụng phim tối màu. Cũng nên cân nhắc có nên dùng cho các kính sau hay không vì sẽ giảm tầm nhìn đi ít nhiều.

Bước 2: Làm sạch bề mặt kính cần dán. Cần đảm bảo không có bụi bẩn cũng như bọt khí còn sót lại để kết quả hoàn hảo nhất.

Bước 3: Chuẩn bị phim và dung dịch dán. Bạn cần ước lượng được diện tích bề mặt dán rồi cắt phim sao cho vừa đủ. Dung dịch dán là hỗn hợp nước với xà phòng để đảm bảo quá trình dán được dễ dàng hơn.

huong-dan-dan-phim-cach-nhiet-xe-hoi-tai-nha

Bước 4: Bắt đầu dán phim cách nhiệt xe hơi. Xịt ướt toàn bộ bề mặt kính cần dán lẫn mặt trong của tấm phim. Sau đó đặt phim lên kính rồi điều chỉnh sao cho vừa khít vùng cần dán.

huong-dan-dan-phim-cach-nhiet-xe-hoi-tai-nha

Bước 5: Loại bỏ bọt khí. Sau bước 4 thì sẽ có rất nhiều bọt khí xuất hiện và việc cần làm là ép hết chúng ra ngoài. Sử dụng cần gạt, gạt từ phần giữa ra ngoài đến khi nào sạch thì thôi.

huong-dan-dan-phim-cach-nhiet-xe-hoi-tai-nha

Bước 6: Hoàn thiện phim. Thông thường bạn sẽ không thể cắt phim sao cho vừa với kính được nên bước này là để loại bỏ những phần phim thừa. Cuối cùng là sử dụng máy sấy để cho lớp keo dính chặt vào kính và hơi nước còn sót lại bay đi hết.

Vậy là xong, bạn đã tự dán phim cách nhiệt cho chiếc xế hộp của mình rồi nhé!

Xem thêm: