Hướng dẫn làm túi giấy đơn giản

271

Bài viết hướng dẫn  các bạn làm túi giấy từng bước nhỏ một để có thể làm được một chiếc túi giấy hoàn hảo

Bước 1 / 14
Nếu ngay từ đầu các bạn quyết định làm túi để đựng riêng một vật gì đó thì thực hiện từ bước này, nếu chỉ làm túi vì muốn làm túi, thì bỏ qua bước này. Đo các kích thước của vật bạn định cho vào túi. Có thể tăng thêm kích thước chiều rộng và dài cho túi rộng thêm một chút so với vật đó. Chiều rộng và dài của hình chữ nhật sẽ là kích thước của đáy túi.
Bước 2 / 14
Quyết định chiều rộng và dài của tờ giấy dùng làm túi. Chiều dài giấy = 2*chu vi đáy + khoảng 0,5cm đến 1cm(để dán) = 18cm Chiều rộng giấy = chiều rộng đáy + khoảng 1cm (để dán) + chiều cao của vật cần dán + khoảng 3,5cm (để làm miệng túi) = 11cm
Click: xem Làm Túi Giấy hộp Giấy giá rẻ tại Việt In: http://www.congtyvietin.com/in-tui-giay.html
Bước 3 / 14
Gấp 1 cạnh theo đường gấp song song với 2 cạnh như hình. Đường gấp ở đâu không quan trọng. Gập cạnh còn lại theo đường gấp song song với 2 cạnh sao cho mép đè lên cạnh kia khoảng 0,5cm (là phần mình đã chừa lúc nãy, rồi dán keo vào phần chồng lên nhau để được kết quả như hình sau trên. Dán phần chồng lên nhau này bằng hồ.
Bước 4 / 14
Gập theo một đường song song và cách mép dọc 3cm (là chiều rộng đáy) theo hình trên để được hình hộp chữ nhật có kích thước đáy là 3cm x 5,7cm như hình vẽ lúc đầu.
Bước 5 / 14
Gập song song với đường chiều cao của hình hộp chữ nhật sao cho đường gặp nằm chính giữa cạnh chiều rộng của hình hộp để được như hình.
Bước 6 / 14
Gập theo đường song song và cách mép 4cm (là chiều rộng đáy + khoảng 1cm để dán)
Bước 7 / 14
Các bạn mở phần 4cm kia ra và tạo nếp thành 1 hình tam giác, sao cho phần mũi tên trùng vào đường nối hai đỉnh tam giác. Nói chung là như hình :”>
Bước 8 / 14
_Bước 9: Quết keo phần gạch chéo và gập lại theo đường nếp gấp có sẵn trên phần của hình tam giác.(Đường màu da cam trên hình)
Bước 9 / 14
Quết keo phần tô màu cam, và gập lại theo đường nếp gấp đã có sẵn trên hai hình tam giác (đường màu nâu trên hình)
Bước 10 / 14
Đợi keo khô và mở ra, bạn sẽ có một thứ tương tự như trên.
Bước 11 / 14
Gấp mép trên của túi theo đường cách mép khoảng 1cm rồi gập lộn vào phía trong túi.
Bước 12 / 14
(Bước này theo sở thích): Đục lỗ trên mép túi, luồn ruy băng qua và thắt nút để làm tay cầm. Từ các bước đó, các bạn có thể làm được một số mẫu túi khác nữa. Các mẫu này có điểm khác biệt duy nhất là phần mép túi các bạn quyết định trang trí như thế nào. Còn về nguyên tắc và phần khung là hoàn toàn giống nhau.
Bước 13 / 14

Những chú ý khi thực hành:

_ Để làm được một chiếc túi giấy như thế này không khó, nhưng các bạn cũng có thể phải đối mặt với một số lỗi của thành phẩm ví dụ như túi đứng nghiêng trên mặt đất (không đứng vuông góc với mặt đất), túi đứng vẹo. Hai lỗi này mắc phải do các nếp gấp không song song và các kích thước cần bằng nhau thì lại không bằng nhau. Vì vậy quan trọng là các bạn cần phải chú ý đến nếp gấp và chắc chắn rằng chúng song song.

_ Phương pháp này là phương pháp tối ưu. Các bạn có thể làm túi theo một trình tự khác và sẽ không có được kết quả tốt đẹp như vậy. Vì thế, làm theo trình tự các bước là cần thiết! Quyết định kích thước -> Chuẩn bị phần thân bằng cách tạo ra hình hộp chữ nhật trống hai đáy có kích thước hai đáy như đã quyết định -> Sau đó mới làm đáy -> Cuối cùng là làm miệng túi.

Chúc các bạn thành công!

nguồn:taymay