Hướng dẫn thiết kế một quyển catalogue đúng cách

287

Ngày nay catalogue đã và đang được rất nhiều người sử dụng để quảng bá sản phẩm,hình ảnh công ty của mình,Nhưng vẫn nhiều người không biết thiết kế một quyển catalogue đúng cách.Hãy theo dõi bài viết để cùng tìm hiểu nhé

Làm một catalogue sản phẩm là một cách hiệu quả để mở rộng khách hàng của bạn và để khách hàng của bạn biết đến tất cả các tính năng  sản phẩm tuyệt vời mà công ty của bạn cung cấp. Một cuốn catalogue ấn tượng sẽ đưa khách hàng đến cửa hàng của bạn. Để có một cuốn catalgoue thu hút khách hàng bạn phải biết những gì để đưa vào catalogue sản phẩm của mình và trình bày nó một cách có tổ chức và trực quan hấp dẫn, bạn có thể chuyển đổi catalogue của bạn từ một ý tưởng hay một công cụ quảng cáo.

Thu thập nội dung catalgoue. Hãy chắc chắn rằng bạn có tất cả các thành phần ở vị trí  sản phẩm trước khi bắt đầu bất kỳ bước thiết kế. Nội dung mà bạn cần trước khi bạn thực hiện thiết kế catalogue bao gồm hình ảnh của sản phẩm, một danh sách các sản phẩm và tính năng sản phẩm, và một danh sách các nội dung khác cần phải được viết, chẳng hạn như thông tin về công ty, lời chứng thực của khách hàng, và bất kỳ khác thông tin đó sẽ giúp khách hàng biết rõ sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Hình ảnh sản phẩmtrực quan hấp dẫn. Bạn có thể có hình ảnh sản phẩm ấn tượng của riêng bạn để tiết kiệm tiền, nhưng trừ khi bạn mình là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, tốt nhất là thuê một chuyên gia chụp ảnh cho bạn. Hình ảnh sản phẩm của bạn là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của catalogue vì đây là những gì khách hàng sẽ nhìn thấy đầu tiên. Một hình ảnh hấp dẫn sẽ khuyến khích khách hàng đọc các mô tả và hy vọng, thực hiện mua hàng.

  • Nếu bạn có kỹ năng chụp ảnh và cảm thấy thoải mái chụp hình chính mình và sở hữu một máy ảnh kỹ thuật số, thiết lập máy ảnh độ phân giải cao nhất và theo giao thức hình ảnh sản phẩm: sử dụng cá nhân, không phải nhóm hình ảnh của sản phẩm trên nền ánh sáng, thêm hiệu ứng đổ bóng để làm cho các sản phẩm nhảy ra khỏi trang, và tải chúng tại không thấp hơn 300 dpi.

Biết tính năng sản phẩm của bạn. Trước khi bạn viết nội dung về từng sản phẩm, bạn sẽ cần phải biết tất cả các thông số kỹ thuật của mỗi người. Bạn cũng có thể chỉ định số lượng hàng và giá cả, bao gồm cả giá gốc và chiết khấu. Bạn cũng có thể muốn ghi lại bất kỳ lợi ích mà tôi suy nghĩ khi sắp xếp thông qua các sản phẩm của bạn. Mặc dù bạn có thể muốn nói với độc giả mọi điều ít có biết về từng sản phẩm, bạn chỉ cần cung cấp cho họ các thông tin đó sẽ giúp họ đưa ra quyết định. Bạn có thể dẫn họ tới trang web của bạn nếu họ muốn có thêm thông tin về sản phẩm.

Chọn một kích thước thích hợp cho cửa hàng của bạn. Bạn nên chọn một kích thước thuận tiện cho cửa hàng của bạn là khi nó đóng cửa. Tùy thuộc vào nơi mà nó sẽ được sử dụng, cho dù đó là trên máy bay hoặc trên bàn trong phòng đợi, bạn sẽ cần phải xem xét kích thước thuận tiện nhất cho sản phẩm của bạn để khách hàng của bạn không bị choáng ngợp bởi một cửa hàng quá lớn hoặc aren ‘t thất vọng bởi một cửa hàng đó là quá nhỏ để cho họ thấy rõ những hình ảnh và thông tin về các sản phẩm mà họ đang xem xét.

Chọn số tiền phải của trang. Danh mục của bạn cần có thời gian đủ dài để cung cấp cho khách hàng của bạn tất cả các thông tin mà họ cần, nhưng đủ ngắn để giữ quan tâm của họ và không bog chúng xuống trong chi tiết thêm. Đừng quên về một bảng nội dung, bất kỳ sản phẩm có thể được đặc trưng trên toàn bộ một trang, và các trang thông tin bổ sung, chẳng hạn như lịch sử công ty.

  • Hãy chắc chắn rằng pagination của bạn là phù hợp. Bạn có thể làm cho nó dễ dàng cho khách hàng để tìm địa chỉ trang web và số lượng của bạn bằng cách đặt chúng trên mỗi lan rộng hai trang của bạn. Bạn có thể liệt kê các số điện thoại của bạn trên góc dưới bên phải của mỗi trang và URL trang web của bạn trên dưới cùng bên trái, hoặc làm ngược lại. Bạn cũng có thể đặt một trên đầu trang hoặc một ở phía dưới.
  • Hãy chắc chắn để giữ cho số trang trong 4 trang gia tăng kể từ khi các công ty in ấn in 4 trang trên toàn bộ một tờ giấy (2 ở mặt trước và 2 ở mặt sau).

Viết mô tả sản phẩm. Giữ mỗi mô tả ngắn, giữa 50-150 từ. Bạn sẽ muốn bao gồm các tính năng của từng sản phẩm, nhưng chắc chắn để buộc lợi ích nhỏ vào mỗi tính năng. Và đừng quên về một lợi ích cốt lõi. Ví dụ, các tính năng kìm kẹp của những tay chơi golf sẽ cung cấp cho một tổ chức ổn định hơn vào câu lạc bộ, nhưng quan trọng hơn, khách hàng có thể vào sân chuyên nghiệp cấp khi đeo đôi găng tay này (lợi ích cốt lõi). Giúp khách hàng chọn mục đúng như bạn đang viết về các sản phẩm, mô tả những gì họ cần biết về họ, từ giá trọng lượng hoặc kích thước.

  • Nếu bạn muốn thêm văn bản giúp đỡ, bạn có thể xem xét việc thuê một copywriter.

Viết các nội dung bổ sung. Khi bạn copywriting, bạn nên sử dụng ngắn, câu và đoạn văn dễ đọc mà tránh ngôn ngữ quá kỹ thuật. Mỗi phần của cửa hàng của bạn nên có một trang bìa hoặc trang giới thiệu cho thấy một người sử dụng một trong những sản phẩm trong phần này, cùng với một bài viết ngắn về lợi ích của các loại sản phẩm toàn bộ. Nội dung của bạn cũng có thể bao gồm một lịch sử ngắn gọn của công ty để làm cho người đọc cảm thấy thoải mái hơn với sản phẩm của bạn.

  • Bạn cũng nên tạo ra các mẫu đơn đặt hàng nếu bạn sẽ chấp nhận đơn đặt hàng qua fax hoặc gửi qua bưu điện.

Tổ chức nội dung của bạn. Bạn sẽ cần phải có kế hoạch mà nội dung sẽ xuất hiện trên mỗi trang. Hãy chắc chắn để đặt sản phẩm tương tự nhau. Ngoài ra, bạn nên đặt sản phẩm đi đôi với nhau ở gần nhau là tốt. Ví dụ, nếu bạn đang bán hàng cao cấp của những người đàn ông ăn mặc giày, bạn có thể đặt shoehorns mà sẽ giữ cho những đôi giày còn nguyên vẹn trong một thời gian dài trên cùng một trang, bởi vì khách hàng xem xét giày đẹp có thể tìm kiếm này là tốt. Đây cũng là một cách tuyệt vời để cho khách hàng một cái gì đó mà họ thậm chí không biết họ cần.

  • Tổ chức nội dung của bạn một cách hiệu quả, bạn sẽ cần không chỉ có bộ phận sản phẩm, nhưng một phần giới thiệu ở phía trước của cuốn sách, một phần giáo dục nếu bạn muốn bao gồm các bài viết, cũng như một phần cho sự trở lại và bảo hành thông tin. Bạn có thể rải các bài báo trên khắp các cửa hàng để mua sản phẩm của bạn là không bao giờ xa tâm trí của khách hàng.
  • Hãy chắc chắn để sử dụng kiểu chữ và thiết kế phù hợp để khách hàng của bạn không bị phân tâm.Tuy nhiên, bạn nên làm cho nó thuận tiện để tìm thấy một phần cụ thể của mã màu các đỉnh, đáy, hoặc hai bên của các trang của mỗi phần.

Tạo ra một trang bìa ấn tượng. Các trang bìa sẽ là điều đầu tiên khách hàng tiềm năng của bạn nhìn thấy và nó sẽ thực hiện hoặc phá vỡ sự thành công của cửa hàng của bạn. Nếu bìa của bạn không nắm bắt được sự chú ý, các cửa hàng có thể bị ném vào thùng rác trước khi một khách hàng thậm chí còn mở nó. Gồm các hạng mục tính năng, bất kỳ đặc biệt hoặc giảm giá, và tất cả những hình ảnh tuyệt đẹp khuyến khích người tiêu dùng để lướt qua các trang. Nếu cửa hàng của bạn là theo mùa, đi với một chủ đề phù hợp với thời gian của năm hoặc một kỳ nghỉ sắp tới.

Tạo ra một mô hình thử nghiệm. Điều quan trọng là để tạo ra một mô hình của danh mục sản phẩm của bạn trước khi bạn đặt hàng hàng trăm danh mục sản phẩm và nhận ra bạn đã thực hiện một số sai sót, nhầm lẫn tổ chức hình ảnh. Quá trình này sẽ giúp bạn không lãng phí thời gian vào làm lại bố cục trang, và nó sẽ cung cấp cho bạn một cảm giác về những gì cửa hàng của bạn sẽ thực sự như thế nào.Trừ khi bạn có một nền tảng thiết kế đồ họa, bạn nên thuê hoặc gặp một chuyên gia để tìm cách tốt nhất để đặt ra các trang web trong danh mục của bạn.

  • Bạn sẽ thảo luận về ngân sách của bạn, máy in, bạn sẽ sử dụng, bất kỳ giọt nước mắt các mẫu đơn đặt hàng, và những hình ảnh bạn muốn sử dụng. Một khi bạn hoặc chuyên gia thiết kế đồ họa của bạn sẽ có một cảm giác của các thành phần này, bạn có thể tìm thấy một cách để đặt ra các thông tin, và là một cách để đặt nhiều sản phẩm như bạn có thể trên một trang web mà không cản trở họ.
  • Bạn có thể sử dụng hình dạng hoặc giữ chỗ khác để đại diện cho hình ảnh cuối cùng bạn sẽ sử dụng.Một khi bạn có tất cả mọi thứ đã sẵn sàng, thậm chí bạn có thể sử dụng những hình ảnh thực tế, bằng chứng các cửa hàng, và có khách hàng tiềm năng có một cái nhìn vào nó để có được một số gợi ý trước khi bạn mang nó đến máy in của bạn.

In danh mục của bạn. Nếu cửa hàng của bạn là chỉ có 4 trang, bạn có thể thử in nó cho mình, nhưng một chuyên gia sẽ mất ít thời gian và đảm bảo kết quả chất lượng. Thêm vào đó, một công ty in ấn thương mại sẽ chăm sóc của các vấn đề như thực hiện trang (thứ tự trang) và leo (trang bên ngoài sắp ra ngắn hơn so với các trang bên trong khi gập lại với nhau). Một máy in cũng sẽ có thể sử dụng một kỹ thuật ràng buộc nhiều hơn nữa bền. Một số công ty in ấn thậm chí cung cấp dịch vụ gửi thư thuận tiện cho bạn. Chỉ cần chắc chắn để tìm một máy in mà bạn có thể tin tưởng với giá cả hợp lý và chất lượng chuyên nghiệp.

nguồn:inthanhphat