Khám phá những phong tục hiến trinh kỳ lạ nhất thế giới

263

Trinh tiết từ bao đời nay được xem là cái “ngàn vàng” của phụ nữ. Thế nhưng trong lịch sử phát triển của xã hội loài người thì trinh tiết của người phụ nữ không phải lúc nào cũng dành cho người chồng của họ mà lại được sử dụng trong những phong tục kỳ lạ. Chúng ta cùng khám phá qua bài viết này nhé!

Hiến trinh cho trâu ở Ai Cập

Ở thời cổ đại, Ai Cập được xem là một trong những nền văn minh rực rỡ nhất thế giới. Đó là một quốc gia phồn thịnh dưới sự lãnh đạo của các vị Pharaong hùng mạnh, mà biểu tượng chính là những con nhân sư khổng lồ hay là những tòa kim tự tháp sừng sững. Nhưng cũng chính nơi đây là cái nôi của nhiều nền văn hóa, phong tục, tập quán vô cùng độc đáo. Trong đó có tục hiến trinh cho trâu.

Xuất phát từ phong tục sùng bái thần Kim Ngưu – một loại trâu với bộ lông vằn đặc trưng, mà theo người Ai Cập thì loài trâu này chính là hóa thân của bộ phận sinh dục của một vị thần. Từ lúc ra đời cho đến lúc 4 tháng tuổi, trâu được chăm sóc với chế độ đặc biệt nhất. 4 tháng tuổi sẽ cho vào ngôi miếu Kim Ngưu, sau 40 ngày sẽ diễn ra lễ hiến trinh kỳ lạ.

tap-tuc-hien-trinh-ky-la
Hiến trinh cho trâu ở Ai Cập

Trong suốt thời gian đó sẽ không có một người đàn ông nào được phép vào miếu. Chỉ có những người con gái còn trinh được phép bước vào để làm lễ hiến trinh cho vị thần đáng kính của họ. Lần lượt những người con gái đó sẽ khỏa thân và dâng hiến cái “ngàn vàng” cho con trâu kia. Tất cả họ làm điều này với lòng thành kính, với niềm tin sâu sắc rằng họ đang thực hiện nhiệm vụ tôn giáo vủa mình. Họ trân trọng, xem đó là điều thiêng liêng và cao quý.

Hiến trinh cho tăng lữ, thầy tế

Ấn Độ cũng là một quốc gia có nền văn minh lớn nhất đất nước, là đất nước của nhiều tôn giáo, phong tục. Trong đó, có phong tục hiến trinh người con gái cho những thầy cúng, tăng lữ. Tăng lữ, thầy cúng là những người có vị trí, vai trò vô cùng quan trọng ở đất nước này. Họ là đại diện của thần linh, là cầu nối của các vị thần với những người trần.

Trong tục lệ hiến trinh, thầy cúng và tăng lữ chính là những người đại diện cho thần linh đón nhận cái trinh tiết của những người con gái còn trong trắng. Phong tục này được áp dụng cho tất cả các thành phần cấp bậc trong xã hội, kể cả quý tộc và vua chúa.

tap-tuc-hien-trinh-ky-la
Hiến trinh cho tăng lữ, thầy tế

Với vua chúa, khi vua cưới hoàng hậu trong ba ngày vua sẽ không được đụng vào thân thể của cô. Sau ngày thứ ba, vị vua đó sẽ hiến dâng đêm đầu tiên của hoàng hậu cho vị tăng lữ cao cấp nhất trong giới tăng lữ. Sau khi lễ nghi này diễn ra nhà vua mới được phép có quan hệ thể xác đối với vợ của mình.

Không chỉ ở Ấn Độ mà nhiều nơi khác trên thế giới vẫn có tục lệ quái đản này, như New Zealand, Nicaragua, Nam Mỹ, Brazil,… Thậm chí, tại bộ lạc Kyu Geneva của đất nước Bồ Đào Nha thì tù trưởng không những được hưởng trọn trinh tiết của người con gái mà còn có quyền yêu cầu của hồi môn.

Vô vàn hình thức hiến trinh khác

Chúng ta thấy rằng chỉ những nơi có đời sống tôn giáo tâm linh phức tạp mới thường diễn ra những hủ tục hiến trinh kỳ lạ đến vậy. Thế nhưng ngay tại châu Âu hiện đại vẫn có một số nơi tồn tại những lễ hiến trinh rất kỳ quái.

Ví dụ, tại BullerMontagne của Pháp, người con gái khi kết hôn phải trải qua một quá trình hiến trinh vô cùng phức tạp. Sau khi kết hôn, đêm đầu tiên người con gái sẽ dâng hiến mình cho chúa Kito. Đêm thứ hai sau khi kết hôn, thể xác của cô dâu sẽ được dâng hiến cho thánh mẫu. Đêm thứ ba, người con gái sẽ phải dành cho những địa chủ ở trong làng. Cho đến đêm thứ tư, người con gái đó mới thật sự thuộc về chú rể.

tap-tuc-hien-trinh-ky-la
Vô vàn hình thức hiến trinh khác

Còn phong tục của một bộ lạc gần xích đạo châu Phi thì trinh tiết của thiếu nữ sẽ được mang ra công khai để mua bán. Đến tuổi trưởng thành, trinh tiết của người con gái sẽ được cha mẹ mình rao bán cho những ai có nhu cầu mua. Người nào khi ưng ý sẽ tiến hành trả giá và qua đêm với các thiếu nữ đó. Theo quan niệm của những người nơi đây thì cơ thể của con cái là do cha mẹ ban cho, cha mẹ có quyền lấy trinh tiết của con mình để đem bán mà con cái không được phép chống lại tập tục này.

Biết những phong tục này để chúng ta thấy rằng được sinh ra trong xã hội này, đất nước này, nền văn hóa này là một điều hết sức may mắn và hạnh phúc. Tình yêu của mình, sự trong trắng của mình, trinh tiết của mình sẽ do mình quyết định, rằng ai mới là người xứng đáng để chúng ta dâng hiến một cách tự nguyện và hạnh phúc.

Xem thêm: