Mẹo giúp ô tô luôn mới với phim cách nhiệt

197

Cát, bụi, nước mưa, ánh nắng mặt trời… là những nguyên nhân khiến hình thức chiếc xe bị xuống cấp nhanh chóng qua thời gian sử dụng. Các chuyên gia về xe ô tô đã không ngừng tìm kiếm các biện pháp để giúp bảo vệ chiếc ô tô của bạn luôn mới và vận hành tốt nhất qua thời gian sử dụng lâu dài, tiêu biểu như: Phủ xe công nghệ cao, dán nilon, dán phim cách nhiệt ô tô

Phủ xe công nghệ nano giúp giữ sạch và chống xước hiệu quả:

Lớp phủ hạt nano gốm giúp chống xước, ngăn đọng nước và bụi bẩn bám trên toàn bộ bề mặt xe gồm cả kính, phần nhựa như đèn xe thậm chí cả la-zăng. Đặc biệt, lớp phủ này còn cho chiếc xe độ bóng cao lâu bền luôn mới. Thông thường, sau khi rửa xe 2-3 ngày, một lớp bụi bẩn ngưng đọng khiến chiếc xe trở nên cáu bẩn nhìn cũ kỹ. Nhưng với lớp phủ này, chiếc xe có thể sáng bóng như vừa rửa tới 15 ngày.

Tùy kích thước và công nghệ, chi phí cho một lần phủ bóng tại Việt Nam từ 1.400 – 1.800 USD cho xe 4 chỗ.

Meo-giup-o-to-luon-moi

Dán nilon trong bảo vệ mặt xe:

Một cách khác để bảo vệ bề mặt sơn xe với chi phí tiết kiệm hơn là dán màng ni-lông. Với lớp dán bảo vệ trong vắt, gần như không phát hiện giúp sơn xe chống lại các vết bẩn, xước ngoài ý muốn. Có thể dán phía trước hoặc toàn bộ xe.

Ở Việt Nam, công nghệ này sớm được áp dụng với các loại xe máy, không phổ biến với ô tô. Những người chọn phương pháp này với ô tô thường có mục đích trang trí hơn là bảo vệ lớp sơn.

Dán phim cách nhiệt bảo vệ nội thất:

Một trong những nỗi ám ảnh của ô tô là việc để ngoài trời nắng và bị tia nắng mặt trời chứa tia UV chiếu qua các cửa gương làm bạc màu, khiến nội thất xuống cấp nhanh chóng, các chi tiết bằng nhựa hoặc cao su sớm lão hóa hơn… Điều đó không chỉ ảnh hưởng đến chiếc xe mà còn làm hại đến sức khỏe người ngồi trong xe. Sử dụng phim cách nhiệt là biện pháp hiệu quả giúp giảm tác hại của tia UV đối với nội thất và sức khỏe của lái xe.

Meo-giup-o-to-luon-moi

Hiện nay có nhiều dòng phim cách nhiệt trên thị trường, từ hàng trong nước đến hàng nhập khẩu. Tiêu biểu nhất là thương hiệu Johnson USA đến từ Mỹ, đa dạng các loại phim cách nhiệt và cho hiệu quả cực kỳ đáng kinh ngạc.

Chiếc xe ô tô là bạn đồng hành thân thiết của những người sử dụng, vì thế chúng cần được chăm sóc và bảo vệ để tạo nên một không gian thoải mái, tiện dụng và an toàn cho lái xe. Nên sử dụng các biện pháp như phủ xe, dán nilon và chắc chắn không thể thiếu phim cách nhiệt giúp xe lúc nào cũng mới như lúc mới mua.

Xem thêm: