Nguyên tắc vàng cần nhớ khi lắp đặt gạch cao su (rubber tiles)

175

Xã hội ngày càng phát triển và vì thế, nhu cầu tiêu dùng của con người cũng dần thay đổi đáng kể. Không chỉ ăn no mà phải ăn ngon, không chỉ mặc đủ mà còn mặc đẹp, không chỉ để dùng mà sản phẩm cần phải an toàn, có lợi. Được đánh giá là dòng nội thất tiên tiến bậc nhất hiện nay để lót sàn, gạch cao su (rubber tiles) đang từng bước chinh phục sự tin tưởng của khách hàng và được sử dụng ngày càng phổ biến.

So với các loại gạch bằng men, gỗ, đá hoa cương khác cứng và thô khác, gạch cao su đã tạo nên sự khác biệt cho chính mình với nhiều lợi ích cho người dùng. Cụ thể:

  • Mềm dẻo, khó bị vỡ khi va đập mạnh.
  • Độ đàn hồi cao, giảm lực tác động lên vật chủ, chống trơn trượt, tạo cảm giác êm dịu, nhẹ nhàng khi di chuyển.
  • Ngăn ngừa môi trường sống của vi sinh gây hại, mang đến môi trường an toàn cho người sử dụng.
    Có nhiều màu sắc, hình dạng, kích thước để tương ứng với từng không gian khác nhau.
  • Dễ vệ sinh, bền với thời tiết, tuổi thọ cao.

Có thể nói, vì trọng lượng khá nhẹ nên việc lắp đặt gạch cao su khá dễ dàng. Tuy nhiên, vẫn có một số nguyên tắc vàng cần nhớ khi tiến hành lắp gạch cao su lên sàn để đảm bảo độ kết dính cũng như thẩm mỹ.

lap-dat-gach-cao-su-rubber-tiles-nguyen-tac-vang-can-nho

Lắp đặt gạch cao su, nguyên tắc vàng cần nhớ

Giữ nhiệt độ phòng thích hợp và ổn định trước khi tiến hành lắp đặt trong khoảng 24h. Độ ẩm nên nằm trong khoảng 40 – 70%, nhiệt độ sàn tối thiểu là 150C và không cao quá 300C.

Tùy vào không gian lắp đặt mà sử dụng kích thước gạch phù hợp. Một căn phòng bé nên dùng những tấm gạch nhỏ và ngược lại. Nếu gia chủ muốn đảm bảo độ an toàn cho trẻ thì nên sử dụng gạch cao su có độ dày 15cm, khu vực văn phòng, khách sạn hay tập thể hình chỉ cần chừng 8cm là đủ.

Cần dọn sạch sẽ bề mặt sàn nhà trước khi đặt gạch lên phía trên để vừa đảm bảo thẩm mỹ lại tránh ghồ ghề mặt sàn, ảnh hưởng đến việc đi đứng, ngồi.

lap-dat-gach-cao-su-rubber-tiles-nguyen-tac-vang-can-nho

Cẩn trọng khi quét lớp keo dính, không nên để chúng bám vào quá nhiều gây mất thẩm mỹ hay quá ít khiến cho độ bền không cao.

Sử dụng thiết bị lăn đều bề mặt sau khi đã đặt hết tất cả các tấm gạch cao su lên sàn để một lần nữa làm cho chúng liên kết chặt chẽ hơn.

Hy vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp trên đây sẽ giúp người sử dụng gạch cao su (rubber tiles) có được sàn nhà như ý, vừa an toàn vừa thẩm mỹ.

Xem thêm: