Những sự thật không phải ai cũng biết về phản ứng khi được tặng quà

146

Khi chúng ta muốn bày tỏ tình cảm, sự trân trọng hay lòng biết ơn với một ai đó thì những món quà tặng được xem như thay lời muốn nói. Tuy nhiên có thể bạn chẳng biết đâu trong rất nhiều trường hợp người nhận quà luôn có những phản ứng tâm lý ít ai tin nổi..

Chúng ta nên hiểu đó là những phản ứng như thế nào để có thể có cách ứng xử phù hợp .

nhung-su-that-khong-phai-ai-cung-biet-ve-phan-ung-khi-duoc-tang-qua-1

1. Người ta sẽ không thích được tặng những món quà đi kèm quá nhiều phụ kiện

Chúng ta luôn nghĩ rằng  nếu được tặng nhiều quà cùng một lúc thì người ta lại càng thích. Nhưng thực tế lại hoàn toàn ngược lại, nếu bạn tặng cho họ một món quà kèm thêm một vài “phụ kiện” thì thông thường đối phương có xu hướng chỉ nhìn vào những phần quà bé hơn mà định giá toàn bộ món quà.

Họ lại có suy nghĩ rằng quà giá trị nhỏ nên cần nhiều món để tăng giá trị. Do đó cách tặng quà kiểu ôm đồm như vậy lại phản tác dụng hoàn toàn.

2. Người ta thực sự không thích những món quà tặng bất ngờ

Người ta luôn cho rằng trước khi tặng quà mà hỏi người nhận thích gì thì thật là nhạt nhẽo và có thể sẽ khiến người ta khó xử, thậm chí còn làm mất ý nghĩa của món quà. Do đó, họ luôn tìm kiếm những món quà tặng mà theo họ là phù hợp nhất, đẹp nhất, ý nghĩa nhất và đặc biệt là phải tạo được bất ngờ cho người nhận.

nhung-su-that-khong-phai-ai-cung-biet-ve-phan-ung-khi-duoc-tang-qua-2

Nhưng sự thật lại hoàn toàn không phải vậy. Người nhận quà dường như chỉ có hứng thú với những món quà mà họ đang cần, và vì thế nhiều người lại muốn được hỏi trước khi tặng. Có thể thấy rằng sự bất ngờ không phải lúc nào cũng được đánh giá cao.

3. Không phải ai cũng thích được tặng quà

Chúng ta luôn cho rằng chắc chắn ai cũng thích được tặng quà nhưng thực ra có một số người lại cảm thấy rất phiền lòng khi nhận được một món quà từ ai đó, đặc biệt là nam giới.

Sở dĩ điều đó xảy ra là do phần lớn những người đàn ông thường khôn giỏi trong việc bộc lộ cảm xúc và trong trường hợp này là bày tỏ lòng cảm kích đối với hành động tặng quà  của đối phương, và vì thế họ lại phải điên đầu suy nghĩ chọn một món quà tương xứng để đền đáp lại những gì được nhận, và thực sự đối vối họ điều đó cũng không dễ chút nào.