Những tình tiết bí ẩn xung quanh ông trùm ma túy lớn nhất Việt Nam

909

Một trong những vụ án chấn động cả nước trong thời gian gần đây chính là việc bắt giữ và triệt phá đường dây ma túy của Trần Ngọc Hiếu. Báo chí nói nhiều đến Ngọc Miu một trong những người tình của Hiếu, có vẻ như họ đang cố hướng người đọc đến những câu chuyện bên lề để “lẩn tránh” những bí ẩn xung quanh vụ án của Trần Ngọc Hiếu.


Chân dung trùm ma túy “lớn nhất” Việt Nam

  1. Quá khứ của trùm ma túy Trần Ngọc Hiếu

Trần Ngọc Hiếu tên thật là Văn Kính Dương. Tính đến thời điểm này Hiếu đã liên quan đến 3 đường dây ma túy lớn ở nước ta. Tại thời điểm năm 2008, Trần Ngọc Hiếu lúc đó mang tên là Văn Kính Dương đã bị cơ quan Công an bắt giữ khi có liên quan đến đường dây ma túy khá quy mô hoạt động tại địa bàn các tỉnh phía Bắc. Lúc này, Hiếu chỉ mới đóng vai trò là một trong số các đại lý phân phối. Các chứng cứ cho thấy, đối tượng Hiếu có hành vi “tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Hiếu nhận 6 năm tù vì tội này.Tuy nhiên có vẻ như Hiếu không hề ăn năn vì hành vi sai trái của mình. Vào đầu tháng 4/2010 Hiếu cùng với ba phạm nhân khác đã tổ chức thực hiện một cuộc vượt ngục tại trại giam Cầu Cao nằm dưới sự quản lý của Công an tỉnh Thanh Hóa. Cũng nên biết rằng, trong vụ vượt ngục này có những tình tiết hết sức kỳ lạ và đáng ngờ. Làm sao mà Hiếu và đồng bọn có thể vận chuyển 2 chiếc điện thoại di động, 1 chiếc cưa và 10 lưỡi cưa sắt vào trại giam để chuẩn bị cho cuộc vượt ngục mà không bị phát hiện. Là do sự quản lý ở trại giam lỏng lẻo, do bọn chúng quá thông minh và tinh vi hay còn một lý do nào khác mà chúng ta chưa thể biết rõ?

Vừa thoát khỏi nhà tù và đang trong giai đoạn bị tầm nã nhưng Hiếu không hề tỏ ra sợ hãi hay lo lắng, mà ngược lại hắn còn “ngựa quen đường cũ” tiếp tục tham gia vào đường dây ma túy của Hoàng Phương Lam (Hà Nội). Hiếu cùng vợ là Nguyễn Thị Phúc (1986) làm đại lý phân phối hàng vào cho các tỉnh thành phía Nam.

Một lần nữa Hiếu hết sức may mắn khi thoát khỏi vụ triệt phá quy mô nhằm vào đường dây ma túy của Lam vào năm 2012 do Bộ Công an chỉ huy. Vợ của Hiếu là Phúc cũng bị tóm gọn trong chiến dịch này. Điều đáng nói ở đây là, khi vợ bị bắt Hiếu vẫn có thể thực trót lọt việc chuyển khoản một số tiền hơn 400 triệu đồng từ tài khoản của vợ sang tài khoản của một người khác để làm vốn gây dựng sự nghiệp ở phía Nam.

Phải nói, càng về sau Hiếu càng có “gan làm ăn”, từ một đại lý tiêu thụ cho đến ông trùm của tập đoàn ma túy lớn nhất cả nước.


Khối tài sản khổng lồ của trùm ma túy Trần Ngọc Hiếu

  1. Những bí ẩn chưa có lời giải đáp trong vụ án của ông trùm ma túy

Một điều đáng suy ngẫm ở đây là làm sao mà Hiếu có thể qua mặt các cơ quan Nhà nước để làm lại toàn bộ các giấy tờ tùy thân liên quan khi mà hình ảnh của hắn được lưu trữ trên hệ thống của ngành công an.

Càng bất ngờ hơn, lúc Trần Ngọc Hiếu bị bắt chính là lúc hắn vừa đáp chuyến bay xuống phi trường Tân Sơn Nhất. Một tên tội phạm truy nã lại có thể ngang nhiên sử dụng nhân dạng của mình để thực hiện di chuyển liên tục bằng máy bay, một trong những dịch vụ di chuyển đòi hỏi các giấy tờ tùy thân một cách nghiêm ngặt. Chưa kể tới việc Hiếu còn đứng tên nhiều bất động sản đắt đỏ “ngay dưới mí mắt” của chính quyền thành phố.

Là một tên tội phạm bị truy nã, đáng ra Hiếu phải trải qua cuộc sống trốn chui trốn lủi chứ không thể là một cuộc sống sang chảnh của một đại gia với biệt thự, xe hơi và gái đẹp như vậy.

Hiếu sở hữu hàng loạt các xe hạng sang, siêu xe, căn hộ chung cư, biệt thự cao cấp và những món tiền khổng lồ. Bất ngờ hơn trong số siêu xe mà Hiếu sở hữu có chiếc McLaren trị giá 25 tỷ đồng có BKS màu trắng và số hiệu CV, mà theo tìm hiểu thì đây là BKS chỉ được cấp cho nhân viên hành chính kĩ thuật của các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, tổ chức quốc tế…

Lại một lần nữa, người ta phải đặt câu hỏi liệu có hay không những “thế lực ngầm” làm chỗ dựa cho Hiếu và đường dây của hắn hay không?

Hiếu và đồng bọn của hắn đã phá hủy cuộc đời của biết bao nhiêu con người và gia đình của họ, gây ra bao nhiêu tội ác mới có được số tài sản “nghe mà giật mình” như vậy.

Trong vụ án của Trần Ngọc Hiếu còn ẩn chứa rất nhiều những điểm bí ẩn. Mong rằng cơ quan Công an và các bộ phận có chức năng liên quan sẽ điều tra và giải quyết triệt để, đưa bọn tội phạm ra ánh sáng để chúng phải nhận được sự trừng phạt thích đáng từ pháp luật.

Xem thêm:
>> Tố cáo bị người khác hiếp dâm, nạn nhân bị kết án… tử hình