Phim cách nhiệt cho xe ô tô và những điều cần biết

317

Phim cách nhiệt cho xe ô tô không chỉ là giải pháp chống nóng hiệu quả mà còn mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho mọi lái xe.

Thời tiết nắng nóng là một trong những “kẻ thù” của những bác tài lái xe hơi hoặc xe tải. Việc phơi mình dưới cái nắng hè chói chang khiến việc lái xe trở nên khó nhằn, mệt mỏi, nắng cũng là tác nhân khiến nội thất xe nhanh hỏng hỏng, điều hoà làm việc hết công xuất và hậu quả là tốn xăng hơn thường thấy. Để giải quyết vấn đề này, sử dụng phim cách nhiệt cho xe ô tô chính  là giải pháp tuyệt vời nhất!

Phim cách nhiệt cho xe ô tô là gì?

Phim cách nhiệt vốn là một sản phẩm phục vụ nhu cầu của các phi công lái máy bay dân dụng để chống chọi cái nóng rát của tia hồng ngoại và tử ngoại khi đang bay trên bầu trời. Phim chống nóng có tác dụng cản một phần lớn năng lượng mặt trời hấp thụ vào trong khoang lái. Chính những ưu điểm vượt trội của sản phẩm này mà các nhà sản xuất nhanh chóng cải tiến để đưa vào ứng dụng cho các dòng xe hơi, xe tải.

phim-cach-nhiet-o-to-va-nhung-dieu-ban-can-biet

Phim cách nhiệt hay phim chống nóng thực chất là một tấm lọc phổ quang được làm bằng polyester, tấm lọc này có khả năng cản 9% tia tử ngoại (UV) trong chùm ánh sáng mặt trời và 50% tia tử ngoại. Một tấm cách nhiệt tiêu chuẩn sẽ có khả năng loại trừ khoảng 60% năng lượng nhiệt do ánh sáng mặt trời xuyên qua kính xe mà không ngăn cản lượng bức xạ ánh sáng nhìn thấy, việc này giúp tài xế vẫn quan sát rõ phía trước trong khi lái xe.

Ưu điểm của phim cách nhiệt cho xe ô tô

Ưu điểm chính của phim cách nhiệt cho xe ô tô là giúp làm cân bằng nhiệt độ trong xe. Nói cách khác là giảm nhiệt độ bên trong xe dù nhiệt độ ngoài môi trường khá cao. Ưu điểm thứ hai là phim cách nhiệt có thể chống được các tia cực tím từ năng lượng mặt trời, tránh gây tác hại cho da. Ngoài ra sản phẩm này còn giúp bảo vệ nội thất bên trong xe tốt hơn trong điều kiện nắng nóng, đồng thời nâng tuổi thọ nội thất và các thiết bị khác bên trong xe.

phim-cach-nhiet-o-to-va-nhung-dieu-ban-can-biet

Việc cản một lượng lớn nhiệt mặt trời vào xe cũng góp phần giảm tải cho hệ thống điều hoà và nhờ đó giúp bạn giảm lượng nhiên liệu tiêu thụ. Một nhược điểm nhỏ của phim cách nhiệt là hạn chế khả năng nhìn khoảng 20% của lái xe.

Khả năng cách nhiệt của phim cách nhiệt tỉ lệ thuận với khả năng xuyên ánh sáng, vì vậy các nhà sản xuất phim cách nhiệt cho xe hơi luôn phải ứng dụng các công nghệ sản xuất cao nhất để tối ưu hoá việc cách nhiệt nhưng làm sao vẫn có thể đảm bảo khả năng nhìn tốt cho lái xe.

Khi mua phim cách nhiệt cho xe hơi, bạn cần tìm đến các đơn vị phân phối phim cách nhiệt uy tín để được mua được sản phẩm chất lượng cao, hàng chính hãng và nhận được giá cả ưu đãi nhất.

Xem thêm: