Quà tặng doanh nghiệp – chiến lược marketing thông minh

344

Một trong những chiêu marketing thông minh mà nhiều doanh nghiệp đang sử dụng rộng rãi hiện nay đó là quảng bá hình ảnh của công ty mình thông qua các bộ phận nhận diện thương hiệu như logo lên các vật dụng làm quà tặng doanh nghiệp như bút quà tặng bằng gỗ, móc khóa mica, ly, ấm chén, mũ nón… Đây được đánh giá là một trong những cách thức marketing vô cùng hiệu quả mà không tốn kém nhiều chi phí.

Quà tặng giúp gia tăng giá trị thương hiệu cho doanh nghiệp

Hình thức marketing này giúp doanh nghiệp truyền tải thông điệp và thương hiệu của công ty cùng sản phẩm và nhãn hiệu của mình được tiếp cận khách hàng một cách dễ dàng nhất. Theo một thống kê cho thấy, quà tặng doanh nghiệp như móc khóa, ly, mũ nón được khách hàng giữ lại sử dụng và xem như vật kỷ niệm có giá trị đối với cuộc sống của họ. Điều đó cho thấy hình thức quảng cáo này vô cùng thành công, ít nhất là chúng tác động đến việc nhận diện thương hiệu quả doanh nghiệp.

qua-tang-doanh-nghiep-chien-luoc-marketing-thong-minh

Với việc đem lại những món quà thú vị như vậy bạn không những marketing được hình ảnh công ty mà còn khiến khách hàng nhớ đến sản phẩm của doanh nghiệp bạn nhiều hơn mỗi khi họ nhìn món quà tặng đấy. Chính vì vậy, sẽ là khôn ngoan nếu trên sản phẩm quà tặng ấy bạn có in các địa chỉ công ty, logo, địa chỉ website và số điện thoại của công ty bạn.

Quà tặng giúp gia tăng sự gắn kết

Không chỉ gia tăng giá trị thương hiệu cho doanh nghiệp, quà tặng còn có giá trị gia tăng sự gắn kết giữa khách hàng, người tiêu dùng hay giữa nhân viên với doanh nghiệp. Quà tặng doanh nghiệp hay quà tặng khuyến mãi không chỉ áp dụng cho khách hàng và đối tác mà còn phát huy nhiều tác dụng to lớn trong nội bộ công ty.

Nhằm khích lệ tinh thần nhân viên, tặng thưởng cho các cá nhân xuất sắc hay xây dựng sự đoàn kết thân thiết giữa các cá nhân và công ty, bạn nên sử dụng các món quà như một phần thưởng. Dụng cụ văn phòng, huy hiệu hay kỷ niệm chương sẽ là những món quà được làm phần thưởng cho các phòng ban hoặc cá nhân cho doanh nghiệp tốt nhất.

Quà tặng quyết định đến sự mua hàng của khách hàng

Một món quà in hình ảnh, slogan, logo hay sản phẩm của doanh nghiệp thật độc đáo và hấp dẫn cũng khiến người tiêu dùng cảm thấy hài lòng và thích thú. Một khi sự tò mò, thích thú gia tăng sẽ kích thích nhu cầu mua hàng. Do đó, quà tặng cũng là một yếu tố quyết định cho quá trình marketing của một doanh nghiệp.

qua-tang-doanh-nghiep-chien-luoc-marketing-thong-minh

Để tiến hành các hoạt động marketing bằng quà tặng, dưới đây là những lưu ý mà bạn cần quan tâm nhất để tạo nên sự thành công cho chiến dịch của mình.

Thứ nhất, hãy chọn một nhà sản xuất sáng tạo và chuyên nghiệp. Thứ hai, không nên quá gấp gáp trong việc chọn mẫu và đặt hàng quà tặng. Thứ ba, đầu tư hình ảnh và thiết kế cho món quà tặng của doanh nghiệp bạn thật bắt mắt và nổi bật. Cuối cùng, hãy tặng quà đúng dịp, đúng thời điểm.

Quà tặng đúng thời điểm và phù hợp giúp khách hàng nhớ tới bạn lâu hơn, một khi có nhu cầu tiêu dùng họ sẽ nghĩ ngay tới sản phẩm, dịch vụ của bạn. Do đó, marketing bằng quà tặng là một chiến lược thông minh và hiệu quả cho mọi doanh nghiệp.

Xem thêm: