Săn học bổng du học Mỹ, bạn nhất định không được bỏ qua 6 điều sau

188

Không quá khi nói rằng nước Mỹ là giấc mơ của phần lớn học sinh, sinh viên Việt Nam. Được du học tại Mỹ đồng nghĩa với việc bạn đang mở ra một cánh cửa mới không chỉ về tri thức mà còn là cơ hội để phát triển bản thân lên một tầm cao mới.

Du học Mỹ là mơ ước của nhiều học sinh Việt Nam

Việc du học Mỹ không hề dễ dàng

“Giấc mơ Mỹ” rất đẹp. Nhưng để đặt chân được trên con đường đó không hề là việc dễ dàng như bạn vẫn tưởng. Không chỉ khó khăn trong quá trình xét duyệt mà mức chi phí đắt đỏ cho việc học cũng như sinh hoạt sẽ làm bạn phải đau đầu nhiều đấy.

Một trong những con đường mà nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam chọn hiện nay đó là con đường xin học bổng. Du học bằng con đường học bổng không chỉ giúp bạn giải quyết các vấn đề khó khăn về tài chính mà còn giúp bạn khẳng định được năng lực của mình.

Tuy nhiên, để xin được học bổng từ các trường học ở Mỹ không phải là điều đơn giản. Bạn phải sớm tìm hiểu về các chương trình học bổng mà ngôi trường bạn muốn học sẽ trao tặng cũng như các yêu cầu về trình độ, bằng cấp hay các chứng chỉ có liên quan. Để có thể đánh bại được các đối thủ của mình, bạn còn cần có một bảng các hoạt động xã hội để có thể minh chứng cho năng lực của mình.

Còn rất nhiều điều bạn phải đạt được cũng như phải hoàn thành để đảm bảo có thể xin được học bổng du học. Học hỏi kinh nghiệm của các anh chị đi trước sẽ không bao giờ là điều thừa với bạn.

GES-beo là một trong những tập đoàn giáo dục hàng đầu trên thế giới. Trong hai ngày 10 và ngày 11/6 họ sẽ tổ chức ngày hội học bổng tại Hà Nội và Hồ Chí Minh để chia sẻ những kinh nghiệm cũng như tăng cơ hội để giúp sinh viên tìm kiếm những học bổng du học Mỹ.

Du học Mỹ không hề khó như bạn tưởng

Sau đây là 6 lời khuyên cực kỳ hữu ích cho những bạn nào đang có ý định săn học bổng du học Mỹ:

  • Hãy biết cách tận dụng mọi nguồn lực có sẵn

Bên cạnh danh sách học bổng được công bố trên website của trường, sinh viên cũng đừng quên tham gia những chương trình hội thảo, triển lãm du học được tổ chức trong nước. Tại đây, các chuyên gia từ tập đoàn giáo dục hoặc công ty tư vấn du học uy tín sẽ tư vấn và hỗ trợ cho sinh viên nắm rõ hơn về chương trình và học bổng vào các trường đại học ở Mỹ.

  • Nắm rõ các yêu cầu và quy trình xin khi học bổng

Sinh viên phải tìm hiểu rõ mọi yêu cầu và các bằng cấp liên quan mà các chương trình học bổng thường yêu cầu. Ví dụ như học bổng đó có dành cho sinh viên quốc tế hay không, bổ sung thư giới thiệu hay một đoạn video tự giới thiệu về bản thân, bài luận viết trên nội dung như thế nào, các chứng chỉ cần thiết,…

  • Bài luận luôn là một trong những yếu tố quan trọng quyết định bạn có nhận được học bổng hay không

Bạn hãy nhờ giáo viên người nước ngoài hoặc những người bạn nước ngoài giúp đọc, chỉnh sửa ngữ pháp và từ vựng bài luận sao cho thật tự nhiên. Hoặc bạn có thể tìm bất kỳ ai thật giỏi tiếng Anh để giúp đỡ việc này. Đây là điều rất cần thiết và quan trọng cho hồ sơ học bổng của bạn thêm phần ấn tượng.

  • Phải đảm bảo tính trung thực khi viết bài luận

Việc gian lận trong khi viết bài luận tại nước ngoài là một điều cực kỳ tối kỵ. Nếu bạn gian lận, có thể sẽ bị loại khỏi danh sách ứng viên xin học bổng ngay lập tức, thậm chí học bổng đã được cấp vẫn có thể bị thu hồi. Chính vì vậy, bạn không nên nhờ người khác viết thay bài luận. Dù bạn có viết sai hay viết chưa hay thì có thể sửa chữa được.

  • Biết cách lựa chọn những cơ hội thuộc về mình

Việc liên tục nộp hồ sơ đến nhiều loại học bổng khác nhau có thể sẽ giúp bạn tăng cơ hội và tìm những học bổng có khoản tài trợ lớn hơn. Tuy nhiên, bạn phải chắc chắn đáp ứng được các điều kiện mà trường yêu cầu, không nên nộp quá nhiều và quá sức của bản thân, để tránh làm mất thời gian.

  • Dành thời gian để tìm hiểu và chuẩn bị chu đáo

Để xin được học bổng du học không hề là điều dễ dàng. Vì vậy bạn nên biết cách sắp xếp thời gian hợp lý. Bạn cần phải có thời gian để chuẩn bị bằng cấp, viết bài luận hay tham gia các kì thi. Việc để “nước đến chân mới nhảy” sẽ làm giảm cơ hội xin được học bổng của bạn đấy.

“Giấc mơ nước Mỹ “ chưa bao giờ là dễ. Nhưng hãy tin rằng với quyết tâm, tài năng cũng như sự chuẩn bị kĩ càng của bạn thì tất cả là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Đã có không ít các học sinh, sinh viên Việt Nam đạt được các suất học bổng toàn phần, không toàn phần của nhiều trường học danh tiếng ở Mỹ. Vì vậy bạn hoàn toàn có quyền để tin rằng bạn sẽ là người tiếp theo dành được học bổng du học Mỹ.

Xem thêm:
>> Chảy nước miếng với món nộm ốc lạ miệng siêu hấp dẫn
>> Tạm đình chỉ nhân viên an ninh sân bay nhặt tiền của khách không trả
>> Dương Khiết – Mẹ đẻ của bộ phim huyền thoại Tây Du Ký qua đời