Sàn vinyl có ưu điểm gì hơn vớI sàn nhà truyền thống

219

Sàn vinyl đang dần trở nên phổ biến vì những lợi ích mà nó đem lại cũng như sự phong phú trong việc ứng dụng của nó. Cùng tìm hiểu rõ hơn những ưu điểm của loại vật liệu này so với những loại sàn truyền thống trước đây.

 

Ưu điểm sàn vinyl so với sàn nhà truyền thống

Hình 1. Sàn vinyl sau khi đưa vào sử dụng thì không khác gì sàn đá tự nhiên đắt tiền.

Sàn vinyl so với sàn lát đá

Chi phí thấp: Nếu như sàn lát đá có giá 1 – 2 triệu đồng cho một mét vuông thì với sàn vinyl chỉ rơi vào tầm khoảng 2 – 3 trăm nghìn đồng, rẻ hơn gần 10 lần.

Thi công đơn giản: Việc lát đá thường phải di chuyển những khối đá khá lớn và nặng làm giảm hiệu suất làm việc, dễ gặp tình trạng gãy vỡ vật liệu trong quá trình di chuyển. Với sàn vinyl thì cần dán lớp vinyl trên sàn gốc nên thời gian và công sức được tiết kiệm hơn hẳn.

Chống trầy xước: Nhược điểm này của sàn đã cũng là ưu điểm vượt trội mà sàn vinyl mang lại cho người sử dụng, những va chạm của tủ quần áo hay bàn ghế đều không thể làm khó được vật liệu mới này.

Sàn vinyl so với gạch men

Sự tùy biến: Dù cho gạch men có bao nhiêu mẫu hoa văn thì sàn vinyl đều có thể thực hiện được hết. Từ giả gỗ, giả đá, tất cả đều được sàn vinyl thực hiện được, còn gạch men thì không.

Chống trơn trượt: Nhược điểm lớn của gạch men đó là sự trơn trượt, rất nguy hiểm đặc biệt với nhà có trẻ em. Nhược điểm này được sàn vinyl khắc phục hoàn hảo đem lại sự an toàn cho người sử dụng.

Chống bám bụi: Một nhược điểm nữa của gạch men là bám rất nhiều bụi ở các khe giữa những viên gạch với nhau. Chính điều này đã khiến căn nhà trở nên bẩn hơn sau quá trình sử dụng và cần phải được lau chùi thường xuyên. Với bề mặt đồng nhất thì sàn vinyl đã hạn chế được lượng bụi đáng kể cho căn hộ của bạn so với gạch men truyền thống.

ưu điểm của sàn vinyl so với sàn gỗ nhà

Image 2. Nói không với cong vênh khi sử dụng sàn vinyl

Sàn vinyl so với sàn gỗ

Chi phí thấp: Tương tự như sàn đá, sàn gỗ tự nhiên hoặc sàn gỗ công nghiệp có giá thành thường cao hơn nhiều so với sàn vinyl, từ 2 – 300 nghìn đồng cho một mét vuông vật liệu.

Độ bền cao: Khó gặp tình trạng cong vênh, bạc màu hoặc mối mọt như gỗ nên kéo dài thời gian sử dụng của sàn nhà ra rất lâu.

Bảo dưỡng dễ dàng: Với sàn vinyl bạn không phải đắn đo xem có nên lau bằng nước hay không, sử dụng nước tẩy rửa có làm bạc màu không như sàn gỗ. Và chính nhờ sự đồng nhất ở bề mặt mà việc lau dọn cũng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Có thể thấy sàn vinyl trở nên vượt trội hoàn toàn so với phần còn lại, cả về giá lẫn những gì mà nó mang lại cho người dùng.