Sapa tours: Kinh nghiệm chinh phục Fansipan

192

Hầu như ai cũng muốn một lần được chinh phục đỉnh núi FANSIPANG. Nhưng để chinh phục được nó không phải dễ và không phải ai cũng có đủ điều kiện để lên lên độ cao hơn 3.000m. Chúng tôi hy vọng rằng những chia sẻ về kinh nghiệm chinh phục Fansipan sau đây:

Kinh nghiệm chinh phục Fansipan khi du lịch Sapa

Leo núi không phải đơn giản, nhất là  Fansipan, do đó trước khi quyết định chinh phục đỉnh núi này, bạn cần phải chọn được tháng thích hợp cho việc leo núi. Nếu bạn đến Sapa chỉ với mục đích chinh phục Fansipan thì hãy đi vào tháng 10, 11. Còn nếu kết hợp với thăm quan và tìm hiểu những khía cạnh khác của Sapa thì hãy đi vào thời điểm cuối tháng 9 đến tháng 4.

Tuy nhiên, thời tiết ở Fansipan cũng bất thường, có thể ở dưới lưng chừng núi nắng vàng nhưng khi lên thêm một đoạn bạn lại như lạc giữa mưa phùn và mây mù,nếu may mắn bạn sẽ được nhìn thấy những hiện tượng thiên nhiên tuyệt vời như cầu vồng đôi.

Do đó, Cần chuẩn bị những gì cho chặng đường chinh phục Phan Xi Păng?

du-lich-sapa-http://www.trekkingsapa.com/

Để chinh phục được Fansipan thành công bạn cần lưu ý chuẩn bị những tư trang sau:

– Nhóm leo núi: Để chinh phục đỉnh Fansipan khi du lịch Sapa thì bạn nên đi theo nhóm khoảng 5 người. Vừa có thể giúp đỡ nhau, vừa có thêm động lực chinh phục ngọn núi cao 3.143m.

– Sức khỏe: Đây là điều cần thiết cho bất kỳ chuyến đi nào, đặc biệt là leo núi. Để có sức khỏe và sức bền tốt khi leo núi bạn nên dành ra 30 -60 phút mỗi ngày cho việc tập thể dục như chạy bộ hoặc leo núi giả.

– Yếu tố tinh thần: yếu tố tinh thần cũng rất quan trọng, bởi chặng đường chinh phục rất mệt mỏi và khó khăn, sẽ có những lúc bạn muốn bỏ cuộc. Vì vậy để chinh phục Fansipan là bạn cần có một tinh thần vững vàng, ý chí kiên định, kết hợp với thể lực tốt thì mới có thể chinh phục đỉnh núi.

Tư trang cá nhân cần thiết:

Sapa-Tours

Balô: Nên chọn loại balô vừa phải, có thể đựng được trên 5kg, có quai cài ở phần ngực và bụng để cố định balô vào người, tránh tuột và gây cản trở cho người phía sau.

Giày: Nên chọn giày leo núi chuyên dụng hoặc  giày thể thao đế dày và mềm, cổ cao đến mắt cá chân. Giày có độ ma sát tốt, bám đất, chống nước và thấm hút mồ hôi. Đặc biệt là giầy phải vừa chân, quá lỏng sẽ bị trơn trượt khi di chuyển.

Tất: Nên mang theo 3-4 đôi tất và đều là loại cao cổ. Vừa là để giữ ấm, chống côn trùng, vừa là để ngăn tình trạng chân phồng rộp do cọ sát với giày.

Găng tay: Vì đa phần đường đến với Fansipan đều là đường đèo, có khi bạn phải leo vách đá. Do đó, thêm một kinh nghiệm chinh phục Fansipan nên bỏ túi nữa là hãy đem theo găng tay.

Quần áo: Nên mang theo quần áo chất liệu thấm hút mồ hôi, co giãn tốt và thông thoáng. Nếu bạn đi vào tháng 3-4 thì nên chọn những bộ quần áo mùa hè và một chiếc áo khoác ấm để đề phòng thời tiết chuyển lạnh. Còn nếu bạn đi vào tháng 10-12 thì nên mặc ấm, mang theo áo len.

Gậy leo núi: Rất cần thiết, bởi nó có thể trở thành điểm tựa khi bạn mệt mỏi đó. Bạn có thể chọn mua gậy chuyên dụng hoặc chặt tạm một nhánh cây trên đường đi. Nhưng tốt nhất, để bảo vệ môi trường của núi rừng bạn nên mua gậy chuyên dụng.

Vật dụng khác: Điện thoại, tiền lẻ, máy ảnh, áo mưa, dây thừng, dao gấp đa năng, bật lửa, đèn pin, , thuốc men, ống nhòm….Nếu bạn là phượt bụi thì mang theo cả túi ngủ và lều bạt.

Xem thêm: Những điều nên tránh khi du lịch Việt Nam