Tại sao nên sử dụng phim cách nhiệt nhà kính?

217

Hiện nay với sự đổi mới về thẩm mỹ và thiết kế ngày càng có nhiều người sử dụng chất liệu kính để làm nhà ở, các tòa cao ốc văn phòng. Nhưng nhà kính lại không thể cản được những tác động tiêu cực của ánh sáng mặt trời khi chiếu vào. Khi ấy những tấm phim cách nhiệt nhà kính chính là giải pháp hữu hiệu nhất.

Trên thế giới hiện nay, có rất nhiều nhà cao tầng đã chọn kính để làm tường thay cho vật liệu bê tông và gạch. Kính giúp ngôi nhà lấy được ánh sáng tự nhiên vào trong nhà. Giúp ngôi nhà họ trông rộng rãi hơn, sang trọng đẳng cấp tuyệt đối….? Tuy nhiên nó cũng tiềm ẩn nhiều mối nguy hại tiêu cực nếu không biết cách bảo vệ đúng cho ngôi nhà.

chong-nong-cho-nha-kinh-dung-quen-phim-cach-nhiet

Nhược điểm của nhà kính

Khi thiết kế một số nhà cao tầng, do sử dụng quá nhiều kính làm cho khả năng tản nhiệt ở tường phòng kém. Điều này đã biến căn phòng trở thành một buồng giữ nhiệt. Vì vậy phải sử dụng điều hòa để làm cho nhiệt độ trong phòng hạ xuống, như vậy sẽ làm tiêu tốn rất nhiều điện năng.

Đồng thời, do tính phản quang của loại tường kính rất lớn, khiến cho độ ô nhiễm ánh sáng phản quang trong thành phố trở nên phổ biến. Gây ra nhiều nguy hiểm đối với an toàn giao thông và còn có thể ảnh hưởng đến cuộc sống và sức khoẻ của người dân.

Sự nguy hiểm của ánh sáng mặt trời

Vì nhà kính luôn được ánh nắng mặt trời chiếu vào liên tục nên các khu vực như mặt, tay, ngực và vai của người ở trong đó là các vùng của cơ thể tiếp xúc nhiều nhất với tia bức xạ UV. Và trong khi mặt trời với các tác động tích cực như là ảnh hưởng tốt đến tâm trạng, cung cấp vitamin D, cải thiện sự lưu thông và tăng cường trao đổi chất năng suất hơn, thì nếu tiếp xúc quá nhiều có thể gây ra các tổn thương đến da bao gồm lão hóa da sớm, chứng tăng sắc tố da, thậm chí là ung thư da. Do đó, luôn cần có một biện pháp bảo vệ cụ thể và thích hợp cho da mặt ở mọi thời điểm trong năm.

Trong khi da cơ thể thường xuyên được che phủ thì da mặt tiếp xúc với các nhân tố bên ngoài quanh năm. Do đó, nó cần được bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời với các sản phẩm chuyên dụng.

Hướng dẫn cách dán phim cách nhiệt cho nhà kính? Có ngay dưới đây cho bạn nhé.

Công dụng của phim cách nhiệt nhà kính.

Được làm bằng chất đặc biệt, phim cách nhiệt có khả năng tuyệt vời trong việc ngăn chặn tia UV và giảm nhiệt từ mặt trời. Qua nghiên cứu và thực nghiệm đã cho thấy những tấm phim này có thể làm giảm đến 78 % lượng nhiệt so với việc chúng ta chỉ sử dụng những loại kính thông thường. bên cạnh đó, 99 % tia UV cũng bị ngăn chặn. Những con số này đã chứng minh được vai trò cũng như tính hiệu quả của phim cách nhiệt.

Không những vậy, bạn có biết rằng ngoài khả năng ngăn chặn tia UV và giảm lượng nhiệt, các tấm phim này còn có công dụng chống chói, tiết kiệm năng lượng, đảm bảo an toàn cho người sử dụng cũng như tính thẩm mỹ cho nhà kính.

tac-dung-khi-su-dung-phim-cach-nhiet-nha-o

Các loại phim cách nhiệt nhà kính

Cũng giống như phim cách nhiệt xe hơi và nhiều loại khác, phim dành cho nhà kính thông thường cũng sẽ được chia làm hai loại đó là phim không phản quang và phim phản quang.

●     Phim không phản quang được nhuộm màu, nó có khả năng hấp thụ một lượng nhiệt đáng kể của ánh sáng mặt trời.

●     Phim phản quang hay còn được gọi là phim loại. bên cạnh chức năng hấp thụ nhiệt lượng tương tự như phim không phản quang, nó còn có khả năng phản xạ lại nhiệt.

Xem thêm: