Vì sao xe máy lại cần khóa chống trộm?

136

Tình hình xã hội hiện nay diễn ra vô cùng phức tạp, nạn trộm cắp xảy ra khắp nơi, không chỉ ở các thành phố lớn mà ngay cả các vùng nông thôn cũng như vậy. Vấn nạn cướp giật, trộm cắp xe gắn máy không còn là chủ đề xa lạ trong đời sống bây giờ khi báo chí vẫn thường xuyên đưa tin nhiều vụ như thế. Dù là chiếc SH sang chảnh của Honda, chiếc mô-tô thể thao cá tính của Suzuki hay đơn giản là chiếc xe máy cũ cũng không thể lường trước được điều gì khi chúng đã lọt vào tầm nhìn của bọn tội phạm.Thế nên, để đảm bảo an toàn cho chiến mã của mình, người dùng xe máy nên trang bị khóa chống trộm để tránh các trường hợp bất trắc có thể xảy ra.

vi-sao-xe-may-lai-can-khoa-chong-tromChức năng của khóa chống trộm xe máy

Khóa chống trộm xe máy có định vị thông minh được sử dụng cho hầu hết các loại xe máy khác nhau như xe máy Suzuki, xe máy Honda, xe máy Yamaha, SYM, xe đạp điện,… với cả dòng xe tay ga và xe số.

 1. Tắt máy xe từ xa chống cướp, trộm.
 2. Báo nguy hiểm, báo cướp khi đang đi trên đường.
 3. Xác định vị trí, tốc độ của xe.
 4. Theo dõi hành trình quản lý xe bằng thiết bị kết nối internet.
 5.  Lưu trữ hành trình di chuyển của xe trong vòng 1 tháng.
 6.  Nghe trộm từ xa.

Cách thức hoạt động của khóa chống trộm xe máy

Khóa chống trộm xe máy có định vị được đi kèm với những thẻ chip thông minh và kết nối cùng GPS, điện thoại. Người dùng sẽ đeo một trong 3 thẻ Chip đó vào móc chìa khóa hiện tại. Khi xe bị mở khóa thiết bị sẽ bắt đầu thực hiện nhiệm vụ của mình là kiểm tra trong vùng hoạt động của nó có xuất hiện thẻ chip hợp lệ hay không? Nếu có sẽ cho nổ máy, nếu không sẽ ngắt hệ thống khởi động ngay lập tức và sau 6 giây sẽ phát báo động bằng còi.

vi-sao-xe-may-lai-can-khoa-chong-tromƯu điểm của khóa chống trộm xe máy

 1. Thiết bị sẽ được gắn thẻ sim điện thoại có chức năng gọi điện và nhắn tin như chiếc điện thoại mà chúng ta đang sử dụng.
 2.  Chỉ cần nhắn tin với một cú pháp đã soạn sẵn, xe sẽ tự động tắt máy khi bị mất trộm.
 3. Chúng ta vẫn có thể quan sát xe của mình bằng điện thoại có kết nối với internet để biết xe đang di chuyển hướng nào, đang ở vị trí nào, đường nào số nhà bao nhiêu, và với với vận tốc như thế nào?
 4.  Khi được thiết lập một hàng rào an toàn cho xe thì dù có người dắt xe hay di chuyển xe ra khỏi hàng rào đó, thiết bị sẽ lập tức gửi tin nhắn cảnh báo ngay tức thì để kịp xử lý.
 5. Khi có người đụng vào xe sẽ làm cho nó tự động rung lên, thiết bị sẽ nhắn tin vị trí và gọi điện cho đến khi chúng ta bắt máy.
 6.  Có thể gọi cho thiết bị để nghe trộm khi muốn.

Chiêm ngưỡng “đứa con cưng” SH của Honda sắp làm mưa làm gió thị trường