Vi vu an toàn cùng phim cách nhiệt ô tô

206

Đối với nhiều người, du lịch bằng xe hơi cùng gia đình là niềm đam mê và hạnh phúc, để trải nghiệm những chuyến đi xa, những cung đường tràn ngập hoa lá cỏ cây. Nhưng để tận hưởng những trải nghiệm du lịch ấy, chắc chắn không thể thiếu người bạn đồng hành là những chiếc xe hơi và vấn đề đảm bảo an toàn được đặt lên hàng đầu. Bạn có biết có một cách rất đơn giản, rẻ tiền để tăng độ an toàn và sự thoải mái cho người sử dụng oto hay không? Câu trả lời là sử dụng phim cách nhiệt ô tô đấy. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

Làm sao để du lịch bằng xe hơi được an toàn nhất?

Với những gia đình có trẻ nhỏ và người lớn thì việc lựa chọn du lịch bằng xe ô tô là sự lựa chọn tốt nhất. Đi du lịch bằng ô tô sẽ mang đến cho bạn và gia đình những giây phút yêu thương và khoảnh khắc khó quên trong suốt hành trình. Nhưng làm sao để du lịch bằng xe hơi được an toàn nhất? Dưới đây là những kinh nghiệm du lịch với ô tô tự lái mà bạn cần biết khi lái xe đi du lịch cùng đại gia đình hay bạn bè:

vi-vu-phim-cach-nhiet-xe-hoi

● Nên bảo dưỡng xe hơi thường xuyên: Việc làm này nhằm đảm bảo xe không gặp trục trặc trên đường đi.

● Đảm bảo xăng xe luôn đầy: Cần đổ xăng khi đèn hiệu báo hay khi kim xăng chuyển về mức E.

● Không nên dừng xe ở những khu vực tối hoặc ít dân cư: Ngay cả khi đó là việc khẩn cấp thì bạn hãy cố gắng lái xe đến nơi có ánh sáng hay chỗ đông người. Trong trường hợp xe bị chết máy tại những nơi này, bạn hãy ngồi yên trong xe, khóa cửa và gọi điện nhờ sự giúp đỡ của đơn vị cứu hộ hay người thân.

● Nhớ nạp đầy pin và luôn để điện thoại bên mình khi lái xe: Bạn sẽ cần đến sự giúp đỡ khi xe bất chợt bị nổ lốp, hỏng máy khi đang đi trên đường

● Khóa cửa ngay khi bạn vào xe và nâng hết cửa kính lên: Nếu có ai đó gõ cửa kính ô tô để hỏi đường hoặc nhờ giúp đỡ lúc xe bạn đang chạy chậm hoặc dừng, hãy lập tức đảo mắt quan sát xung quanh xe xem có dấu hiệu khả nghi hay không.

● Cần tập trung khi lái xe: Việc mất tập trung lúc lái xe là điều cực kỳ nguy hiểm vì có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng đến tính mạng của bạn

Bên cạnh đó trong quá trình du lịch bạn và gia đình phải trực tiếp đi dưới trời nắng nóng chói chang. Để giảm thiểu ảnh hưởng của nhiệt độ và hỗ trợ nâng cao khả năng quan sát tốt khi chạy xe thì bạn nhớ dán phim cách nhiệt cho ô tô của mình nhé.

Nên hiểu thế nào về phim cách nhiệt xe hơi?

Về mặt bản chất phim cách nhiệt xe hơi là tấm phim Polyester có keo tự dán lên mặt trong của cửa kính, chúng được sử dụng nhằm làm tăng tính cách nhiệt và an toàn cho cửa kính xe hơi.

vi-vu-phim-cach-nhiet-xe-hoi

Những lý do giải thích phim cách nhiệt sẽ làm cho xe hơi của bạn thêm an toàn

Cách nhiệt:

Đây chính là ưu điểm nổi bật nhất của phim cách nhiệt. Khi đậu xe dưới trời nắng trong một thời gian dài, xe hơi sẽ hấp thụ một nhiệt độ nhất định. Sử dụng phim cách nhiệt sẽ làm giảm đáng kể lượng nhiệt hấp thụ, tạo nên sự mát mẻ, thoải mái cho người sử dụng

Hạn chế tia cực tím:

Khoa học đã chứng minh rằng việc phá hủy tạo ra lỗ hổng lớn ở tầng ozon đã khiến cho tia cực tím từ năng lượng mặt trời chiếu trực tiếp xuống trái đất, và đây cũng là nguyên nhân trong việc gây ra ung thư da cho con người ; ngoài ra tia cực tím còn có hại cho các đồ vật trong xe như :táp lô, ghế da, các thiết bị âm thanh. Với việc sử dụng phim cách nhiệt, người dùng có thể yên tâm việc lái xe dưới trời nắng mà không bị ảnh hưởng đến sức khỏe và nội thất trong xe.

Giảm chói:

Phim cách nhiệt xe hơi còn có tác dụng giảm chói mắt cho người lái khi gặp ánh sáng từ mặt trời hay đèn pha của xe ngược chiều.

Việc gặp những ánh sáng chiếu trực tiếp đến mắt là việc rất phổ biến khi lái xe, sử dụng phim cách nhiệt sẽ khiến cho người lái có thể lái xe an toàn hơn.

Với việc sử dụng phim cách nhiệt bạn hoàn toàn có thể tự tin, thoải mái vi vu trên những cung đường du lịch đầu xuân với khả năng an toàn hết mức có thể.

Xem thêm: